Gia Lai: Đại giới đàn Cam lộ tổ chức khảo hạch giới tử

(GNO- Gia Lai): Hôm qua 24-10, ngày đầu tiên của Đại giới đàn Cam Lộ diễn ra tại chùa Minh Thành và chùa Bửu Sơn - TP. Pleiku, Ban Kiến đàn cùng các ban ngành khác đã tiến hành chương trình làm việc chính thức, buổi sáng ổn định giới tử, kiểm danh và hoàn thành các thủ tục cần thiết để bước vào phần thi khảo hạch giới tử vào chiều cùng ngày.

Phần thi dành cho giới tử tại Đại giới đàn Cam Lộ được chia làm 2 phần: thi viết và khảo thí dành cho Tỳ kheo (79 giới tử), Tỳ kheo ni (69 giới tử), thi khảo hạch dành cho các giới tử Sa di (106 giới tử), Sa di ni (100 giới tử), Thức xoa ma na ni (88 giới tử). Tại giới trường chùa Minh Thành tổ chức thi tuyển cho các giới tử Sa di, Tỳ kheo; giới trường Bửu Sơn thi tuyển cho Sa di ni và Thức xoa na na ni. Phật tử tại gia cầu Bồ tát giới (65 giới tử), Thập thiện  (512 giới tử) sẽ được thọ giới vào ngày 28-10 tại chùa Minh Thành.

camlogd10.gif

Giới tử làm bài khảo hoạch

Trước đó, chiều 23-10, Ban Tổ chức đã đón tiếp các giới tử đến từ 14 tỉnh thành trong cả nước như: TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Hưng Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Trị, Tây Ninh, Lâm Đồng, Daklak, Thừa Thiên Huế, Thái Bình, Đà Nẵng và tỉnh nhà Gia Lai.

Vào lúc 17g, chư tôn đức BTS PG và Ban Kiến đàn long trọng đón tiếp chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa trong Hội đồng Thập sư tại sân bay Pleiku quang lâm chứng minh Đại giới đàn.

Giác Ngộ Online sẽ cập nhật tường thuật thông tin chi tiết về Đại Giới đàn Cam Lộ trong những ngày tới, đặc biệt là Lễ khai mạc được tổ chức vào sáng 26-10.

camlogd-1-a.gif

camlogd.gif

camlogd-12.gif

Chư tôn đức trong Ban khảo hạch giới tử

camlogd-11.gif

HT. Thích Viên Quán phát biểu trước khi đi vào khảo hạch giới tử

camlogd-6.gif

Giới tử Tăng

camlogd-2.gif

Giới tử Ni

camlogd-3.gif

camlogd-5.gif

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày