Gia Lai: Đại lễ kỳ siêu anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ

(GNO-Gia Lai): Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Ban Trị sự THPG Gia Lai phối hợp với UBND tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, UBND huyện Đức Cơ và các sở, ban ngành trong tỉnh long trọng tổ chức Đại lễ kỳ siêu anh linh các anh hùng lệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ trong hai ngày 26, 27-7 vừa qua.

causieu.jpg

causieu-1.jpg

Sau lễ khai mạc, Đại lễ kỳ siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tiếp tục với các hoạt động: ủy lạo đồng bào nghèo, khó khăn tại địa phương và Đại đức Giác Duyên đã đảm trách buổi thuyết pháp với đề tài "Uống nước nhớ nguồn", lễ tụng kinh kỳ siêu và đặc biệt là lễ thắp nến tri ân cho 1.200 ngôi mộ liệt sĩ tại đây. Ngày 27-7, lễ chính thức Đại lễ kỳ siêu được long trọng tổ chức, vào 13h00 cùng ngày sẽ là lễ đăng đàn chẩn tế. Đại lễ hoàn mãn vào 19g cùng ngày.

gialai-1.jpg

Đến chứng minh và tham dự Đại lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm HĐTS: HT. Thích Thiện Nhơn - Trưởng BTS PG tỉnh Bình Định, HT. Thích Từ Hương – Trưởng BTS PG tỉnh Gia Lai, HT. Thích Viên Quán - Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh  Gia Lai, HT. Thích Kiến Tánh - Phó BHP TƯGH, chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS THPG Gia Lai, trú trì các tự viện tịnh xá trong toàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền có các ông Hà Xuân Nhin - Bí thư Tỉnh ủy, Phạm Thế Dũng - Phó bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Đình Thu - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, bà Đinh Thị Giang – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh. Ngoài ra còn có đại diện các ban ngành đoàn thể tỉnh Gia Lai, huyện Đức Cơ và các huyện bạn cùng về tham dự.

causieu-2.jpg

causieu-7.jpg

Đặc biệt có sự tham dự của ngài SôNé - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri, ngài TếtNaRa -Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia. Tại buổi lễ, HT. Thích Thiện Nhơn, HT. Thích Từ Hương ban đạo từ nêu bật truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, và công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc, cho sự tự do, hòa bình như ngày hôm nay.

causieu-8.jpg

causieu-9.jpg

causieu-3.jpg

Ông Măn Dun – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu nêu cao tinh thần bất khuất chiến đấu và hy sinh cho nền độc lập của Tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ và nêu lên thực trạng hiện nay vẫn còn rất nhiều hài cốt các anh vẫn chưa tìm được và quy tập về nghĩa trang liệt sĩ. Thay mặt chính quyền và nhân dân, ông hứa sẽ quyết tâm đẩy mạnh hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa cũng như quy tập hài cốt của các anh linh về nghĩa trang trong một ngày gần nhất.

causieu-4.jpg

causieu-5.jpg

Cũng nhân dịp này, công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, đồng bào nghèo khó khăn cũng được BTS THPG  trao tặng 200 phần quà cho đồng bào chính sách, tịnh xá Ngọc Phúc - TP. Pleiku tặng 100 phần, chùa Minh Quang trao tặng 40 triệu đồng và rất nhiều những đóng góp đáng kể khác. Tổng số tiền cho công tác từ thiện dịp này là hơn 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày