Gia Lai: Đại lễ Phật đản tại tịnh xá Ngọc Cổ

GNO - Tịnh xá Ngọc Cổ (TP.Pleiku, Gia Lai) long trọng cử hành Đại lễ kính mừng Phật đản PL.2561 - DL.2017 vào ngày 6-5 (tức 11-4) vừa qua.

HT.Thích Giác Thành, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; HT.Thích Giác Bích, viện chủ tịnh xá Ngọc Huệ (TP.Pleiku); TT.Thích Giác Hiền - Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Gia Lai cùng chư tôn đức Hệ phái Khất sĩ tỉnh Gia Lai đã quang lâm chứng minh buổi lễ.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của lãnh đạo chính quyền địa phương cùng gần 200 đồng bào Phật tử.

ngocco2.jpg


Nghi thức tắm Phật với niềm hoan hỷ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Giác Thành tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; TT.Thích Giác Hiền tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2561 – DL.2017 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Đại diện chính quyền, ông Lưu Văn Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN phường Yên Thế đã có lời phát biểu ghi nhận những đóng góp tích cực của tịnh xá đối với hoạt động phúc lợi xã hội, tặng quà từ thiện cho đồng bào nghèo, dân tộc thiểu số tại địa phương. Nhân đây ông cũng trao tặng phần quà nhân mùa Phật đản.

Ngay sau đó, khóa lễ tâm linh mừng Khánh đản và nghi lễ tắm Phật được chư tôn đức cử hành trang nghiêm mang đến niềm hoan hỷ và thành kính sâu sắc cho đồng bào Phật tử tham dự.

Buổi lễ được kết thúc bằng thời pháp chủ đề “Ý nghĩa ngày Phật đản sanh và tinh thần tu học của người con Phật” và nghi thức cúng dường trai tăng.

Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày