Gia Lai: Hàng ngàn người về quê được hỗ trợ xăng, bánh tét ăn dọc đường

Anh Ngô Long và những chai xăng miễn phí giúp người về quê trong những ngày vừa qua
Anh Ngô Long và những chai xăng miễn phí giúp người về quê trong những ngày vừa qua
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Người đi xe máy về quê được người dân tiếp sức, được tặng xăng, suất cơm, bánh mì, bánh tét, nước uống... miễn phí.
Gia Lai: Hàng ngàn người về quê được hỗ trợ xăng, bánh tét ăn dọc đường ảnh 1

Người dân sống gần chốt Cầu 110 cùng gói bánh chưng, bánh tét giúp người đi đường đỡ đói lòng tối ngày 28-7

Trung bình một ngày có khoảng 300 người Gia Lai về quê và 300 người các tỉnh khác đi ngang qua đây. Chốt 110 thuộc ranh giới tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk, tại đây cơ quan chức năng đã tiến hành phân luồng hai khu vực, khu vực chứa người về tỉnh và khu vực dành riêng cho đoàn người ngang qua tỉnh. Tất cả người muốn vào, qua tỉnh đều phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.

Tất cả được kiểm tra, khai báo y tế đầy đủ, không một xe máy lọt qua chốt. Những người đi xe máy được chốt 110 tiếp tế xăng, cơm, bánh mì, nước suối… tiếp tục hành trình.

Theo đó, những người về tỉnh được xe của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chở về các khu cách ly tập trung (chủ yếu cách ly ở Trường Cao đẳng nghề, TP.Pleiku), hàng trăm xe máy được đưa về trụ sở Công an huyện Chư Pưh, sau đó phân luồng ra, xe ở huyện nào thì Công an huyện đó đến nhận. Người dân sau 14 ngày cách ly, đến Công an huyện nơi mình cư trú nhận về.

Gia Lai: Hàng ngàn người về quê được hỗ trợ xăng, bánh tét ăn dọc đường ảnh 2

Những bình xăng 1,5 lít được đưa đến để người chạy xe máy về quê đổ vào phương tiện của mình

Người ở tỉnh khác, khai báo xong, được CSGT hộ tống, dẫn đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ của tỉnh Kon Tum. Trước khi xuất phát, đoàn xe hàng trăm người cam kết không được dừng đỗ, tiếp xúc với người ở Gia Lai.

Tại chốt 110, rất nhiều người đi xe máy về các tỉnh Kon Tum, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An… Họ cho biết, phải rời các vùng dịch vì nhà máy đóng cửa, thất nghiệp, tiền đã cạn và nỗi sợ nhiễm dịch Covid-19. Nhằm đảm bảo người dân không dừng đỗ trong suốt hành trình, cảnh sát giao thông tại chốt tặng mỗi xe máy 1,5 lít xăng, nước uống, xôi, bánh chưng, cơm...

Trung tá Nguyễn Minh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Công an tỉnh Gia Lai) làm chốt trưởng cho biết: “Những ngày qua, khi lượng người chạy xe máy từ các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, TP.HCM... về Tây Nguyên tăng cao, CSGT Gia Lai đã "hộ tống" hàng ngàn lượt xe máy qua địa phận nhằm đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch”.

Tại chốt Cầu 110 trong 2 ngày vừa qua, những bình xăng 1,5 lít, những phần cơm, bánh mì, nước uống miễn phí vẫn tiếp tục được người dân chung tay tiếp sức cho những bạn đi xe máy về quê. Tối 27 và 28-7, người dân xung quanh khu vực này đã gói bánh tét, bánh chưng cho bà con đi xe máy về miền Trung mang theo ăn dọc đường.

Gia Lai: Hàng ngàn người về quê được hỗ trợ xăng, bánh tét ăn dọc đường ảnh 3

Hàng trăm suất cơm mỗi ngày được người dân Chư Pưh (Gia Lai) gần chốt cầu 110 đưa đến cho người về quê ngang qua khu vực này

Anh Ngô Long, một người dân sống gần chốt Cầu 110 chia sẻ: “Chứng kiến những người đi xe máy về quê ở tận miền Trung, bà con xã Ia Le - huyện Chư Pưh ban ngày nấu cơm, mua nước để hỗ trợ đồng bào ăn lót dạ và giải khát. Tối nay, họ lại cùng nhau gói những đòn bánh tét bánh chưng cho kịp sáng mai bà con cầm đi theo ăn, đỡ chi phí đi đường phần nào. Vì nhiều người chạy ra miền Trung, tới Hà Tĩnh, Nghệ An... Đường còn xa lắm, nhưng tình người Gia Lai phần nào đã làm cho quãng đường ngắn lại”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày