Gia Lai: Lễ bách nhật Hòa thượng Thích Trí Yên, bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Tịnh

Đại đức Thích Trung Kim tân trụ trì chùa Bửu Tịnh đối trước chư tôn đức phát nguyện nhận nhiệm vụ
Đại đức Thích Trung Kim tân trụ trì chùa Bửu Tịnh đối trước chư tôn đức phát nguyện nhận nhiệm vụ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 14-10 (9-9-Tân Sửu), tại chùa Bửu Tịnh (phường Sông Bờ, thị xã Ayunpa), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ bách nhật Hòa thượng Thích Trí Yên và bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Tịnh.
Chư tôn đức chứng minh lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Tịnh

Chư tôn đức chứng minh lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Tịnh

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quang Phúc, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tuyên đọc quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Trung Kim làm trụ trì chùa Bửu Tịnh. Hòa thượng Thích Từ Vân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai trao quyết đến Đại đức Thích Trung Kim.

Đại đức tân trụ trì đã dâng lời niệm ân đến chư tôn thiền đức giáo phẩm và phát nguyện hoàn thành tốt trọng trách của mình trong các hoạt động Phật sự tại chùa Bửu Tịnh trong thời gian tới.

Hòa thượng Thích Từ Vân trao quyết định, hoa chúc mừng đến Đại đức Thích Trung Kim

Hòa thượng Thích Từ Vân trao quyết định, hoa chúc mừng đến Đại đức Thích Trung Kim

Sau lễ bổ nhiệm, chư tôn thiền đức chứng minh dâng hương tưởng niệm tuần bách nhật cố Hòa thượng Thích Trí Yên.

Hòa thượng Thích Trí Yên, sinh năm 1955 tại Quảng Bình viên tịch vào lúc 4 giờ ngày 8-7-2021 (nhằm ngày 29-5-Tân Sửu). Trụ thế 67 năm, 41 năm Hạ lạp.

Lễ tác bạch cúng dường trai tăng

Lễ tác bạch cúng dường trai tăng

Sinh thời, Hòa thượng Thích Trí Yên đảm trách các trọng trách: Nguyên Ủy viên Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN, nguyên Phó Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai; Nguyên Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Gia Lai; Nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Ayunpa; Nguyên Đại biểu HĐND thị xã Ayunpa; Ủy viên Ủy ban MTTQVN thị xã Ayunpa nhiệm kỳ 2019-2024; Trụ trì chùa Bửu Tịnh, phường Sông Bờ, thị xã Ayunpa, tỉnh Gia Lai; Trụ trì chùa Minh Trí, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày