Gia Lai: Lễ đặt đá trùng tu chùa Bửu Thắng - huyện Phú Thiện

(GNO-Gia Lai): Ngày 26-3, Sư cô Thích nữ Quãng Như - Trụ trì chùa Bửu Thắng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đã  tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu ngôi chánh điện.
buuthang-1.jpg

Chư tôn đức chứng minh

buthang-2.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Đến chứng minh và tham dự có HT Thích Từ Hương - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS THPG Gia Lai chư tôn đức giáo phẩm thường trực BTS, chư Tăng Ni  trụ trì các tự viện, tịnh xá và Phật tử trong và ngoài tỉnh. Ông Rơchăm Ni - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện cùng đại diện các cơ quan ban ngành MTTQ đại phương.

Được biết chùa Bửu Thắng do cố HT. Thích Đức Thiện sáng lập cùng với Phật tử địa phương xây dựng bằng vật liệu bán kiên cố trải qua hơn 50 năm nay đã xuống cấp. Năm 2007, sư cô Quảng Như được BTS bổ nhiệm về trụ trì lo phật sự tại địa phương và trùng tu ngôi chánh điện. Tại buổi lễ đại diện chính quyền Ô. Rơchăm Ni phát biểu sự tạo điều kiện của Phật giáo và các cấp chính quyền cũng như sự phát tâm của Tăng Ni, Phật tử để xây dựng một ngôi chùa là một nghĩa cử cao đẹp góp Phật giáo trong tỉnh ngày càng phát triển.

Theo dự kiến chùa xây dựng 2 tầng bằng vật liệu kiên cố khoảng hơn 1000m2. Cũng trong dịp  này chùa được đoàn Tăng Ni và Phật tử Quận 10 - TP HCM do Phật tử Như Hồng phát tâm cúng dường Ngọc Xá lợi Phật và Xá lợi thánh Tăng để tôn trí tại chùa và cùng ngày đoàn đã đến chùa Bửu Minh, chùa Bửu Nghiêm để cúng dường Ngọc Xá lợi Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày