Gia Lai: Trường TCPH trao bằng tốt nghiệp

GNO - Sáng ngày 7-9, tại chùa Bửu Thắng - Văn phòng Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học Gia Lai, HT.Thích Tâm Tường, Hiệu Trưởng trường và chư tôn đức trong Ban Giám hiệu tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho Tăng Ni khóa 2 và khai giảng khóa 3 (2018-2021).

ANH GL (5).JPG

Ông Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai tặng hoa chúc mừng

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Từ Hương, HT.Thích Trí Thạnh, thành viên HĐCM, chứng minh BTS; TT.Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; chư tôn đức giáo phẩm chứng minh BTS; Ban Thường trực BTS… và gần 200 Tăng Ni sinh trường đồng tham dự lễ.

Ông Hồ Hải Tần, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai, đại diện các ban, ngành tỉnh Gia Lai tham dự.

Sau phần nghi lễ hành chính, TT.Thích Tâm Mãn, Hiệu phó Học vụ phát biểu khai mạc, nêu bật mục tiêu học tập của Tăng Ni sinh trải qua các trường đào tạo từ thấp đến cao, để được đào tạo trở thành những Tăng Ni đầy đủ tài đức, mới xứng đáng một sứ giả Như Lai mang một sứ mệnh thiêng liên tiếp nối mạng mạch Phật giáo hoằng dương chánh pháp.

ANH GL (3).JPG

Chư Tăng Ni, quý khách tham dự

GL.JPG
Hòa thượng Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho Tăng Ni

HT.Thích Tâm Tường, Hiệu Trưởng trường có lời huấn từ đến Tăng Ni sinh, tán dương Tăng Ni sinh từ khóa 1 đến khóa 2 trong học tập. Mặc dù cơ sở vật chất của trường còn rất khiêm tốn, đơn sơ so với các trường hiện nay trên cả nước nhưng được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo chính quyền, BTS Phật giáo tỉnh, Ban Bảo trợ và các Phật tử gần xa nên trường đã vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành trọng trách đào tạo thế hệ Tăng ni trẻ.

HT.Thích Trí Thạnh ban đạo từ cảm ơn lãnh đạo các cấp chính quyền, Ban Tôn giáo tỉnh đã hết sức giúp đỡ cho nhà trường...

ANH GL (1).JPG

Trao phần thưởng cho Ni sinh

Được biết, khóa 2 Trường Trung cấp Phật học tỉnh Gia Lai có 58 Tăng Ni sinh, tất cả đều đủ điều kiện nhận văn bằng tốt nghiệp. Thi đạt hạng giỏi 18 vị, khá 22 vị, trung bình 19 vị. Đồng thời, trường cũng đã hoàn tất công tác tuyển sinh khóa 3, niên khóa 2018-2021 gồm có 43 Tăng Ni sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày