Giác Ngộ 745 ra ngày mai, 22-5 đăng về Biển Đông

GNO - Trên Báo Giác Ngộ số 745 ra ngày mai, 22-5 có nhiều tin tức thời sự, bài viết phong phú, hấp dẫn.

Cụ thể trên trang Xã luận có bài của HT.Thích Trí Quảng về Biển Đông: Mọi xung đột và bạo động là bất lợi cho tất cả.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 745 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Cũng viết về đề tài này trên trang Câu chuyện trong tuần số này có bài viết: Biển Đông dậy sóng & thái độ của người Phật tử của tác giả Thích Thanh Thắng. Và, Kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình là bài ghi lại những ý kiến của chư tôn đức giáo phẩm về vụ việc trên đăng trên Tin tức thời sự.

Nhìn lại Vesak 2014: dư âm đọng lại là bài cảm nhận của tác giả về Đại lễ Vesak LHQ 2014 đăng trên Văn hóa. Bụt vào đời... đăng trên trang Phật giáo & Tuổi trẻ.

Hướng về tương lai, là bài viết của HT.Thích Trí Quảng đăng trên trang Phật học, cũng trên trang này còn có bài Truyền thống an cư. Chín đức của nguyện bố thí đăng trên Suy nghiệm lời Phật dạy, Có không nhân quả luân hồi? trên Sống đạo.

Bài cuối: Chăm cơm đêm cho người cơ nhỡ đăng trên Phật giáo & Tuổi Trẻ. Singapore, Hồng Kông: Kêu gọi sự cẩn trọng khi phóng sinh đăng trên Phật giáo nước ngoài.

Tiếng cầu kinh là truyện ngắn hay trên số này, Cảm nhận từ đất bài tùy bút trên Văn học. Bác Út Nhẹ, một lòng vì người nghèo trên trang Xã hội.

Tại gia vẫn tu tập tốt là vấn đề được Tổ Tư vấn Giác Ngộ trả lời trong số này, ngoài ra còn có câu hỏi: Cần quy y để hiếu thảo hơn.

HỎI: Tôi còn cha mẹ già không ai phụng dưỡng mà tâm tôi thì lại muốn hướng Phật. Vậy tôi quy y Tam bảo có mắc tội bất hiếu với cha mẹ không?

(THANH CHUNG,
 thanhchung_nguyen88@yahoo.com

Để tiện cho Phật tử thăm, cúng dường các trường hạ, số này Giác Ngộ đăng đầy đủ địa chỉ 28 trường hạ tập trung tại TP.HCM.

Và, còn nhiều tin tức thời sự, bài viết hay khác.

Kính mời quý độc giả đón xem!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày