Giác Ngộ 919: Tâm tư hướng tới Đại hội

GNO - Còn 3 tuần nữa chính thức diễn ra Đại hội Phật giáo TP.HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022), Giác Ngộ số 919, ra ngày 20-10 dành 2 trang báo để ghi nhận những ý kiến xây dựng từ chư tôn đức đang là lãnh đạo Giáo hội các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, như là những tâm tư hướng tới Đại hội, kỳ vọng về sự chuyển tiếp với nhiều khởi sắc, phát triển.

Theo đó, mời bạn đọc xem ở trang 8, bài viết Tâm tư hướng về Đại hội - với những góp ý chân thành của chư tôn đức đứng đầu Phật giáo Q.Tân Phú, Gò Vấp, Tân Bình, Q.2, 6, 11, H.Cần Giờ do nhóm PV Giác Ngộ thực hiện.

b1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 919 - Mỹ thuật: Nhuận Thường


Ngoài ra, trên 30 trang báo in màu, trình bày đẹp, sẽ còn nhiều nội dung đáng quan tâm khác như:

* Có nhiều bậc tu hành tài đức như Sư bà Diệu Không, Phật pháp sẽ phát triển vững mạnh - bài nhận định của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM nhân tưởng niệm 20 năm NT.Thích nữ Diệu Không viên tịch.

* Một số vấn đề của Nghiệp (Phan Minh Đức): như cận tử nghiệp, lý giải về nghiệp thiện-ác không mất cần đặc biệt quan tâm...

Trên trang Phật học còn đăng tiếp bài Tâm an ổn, trí sáng suốt (của HT.Thích Trí Quảng, tiếp theo Giác Ngộ số 918).

Suy nghiệm lời Phật: Phật là bậc giải thoát (Quảng Tánh); "Tôi không ghét ai hết" (Lê Đàn) trên mục Tâm linh mầu nhiệm.

Bài Văn hóa cần chiêm nghiệm: Sống vui là lựa chọn có chánh niệm (Xuân Phượng) - mở đầu bằng nhận định "Nhiều người nói, cuộc sống là sự lựa chọn. Câu nói này xem ra được nhiều người tâm đắc. Ý nghĩa tích cực rất đúng. Nhưng đôi khi, không ít người hiểu khác đi làm cho những sự lựa chọn của họ trở thành mông lung, đưa đến một cuộc đời bất định".

* Có một giới đàn như thế (Quảng Hậu) - quan sát của PV Giác Ngộ từ Đại giới đàn Pháp Loa (Đồng Nai).

Nhân ngày Phụ nữ VN (20-10), CTV Mộc Mộc có bài Thư gửi chồng tương lai; Giọng ca huynh trưởng thường hát cúng dường (Nguyên Hà) - đăng trang Phật giáo - Tuổi trẻ.

* Bà lão cụt chân - truyện ngắn hay của Lê Xuyên trên trang Sáng tác.

Hai câu hỏi sẽ được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ giải đáp kỳ này:

1. Hôm nọ, thấy có vài người ăn mặc không trang nghiêm vào chùa lễ Phật, tôi có khuyên họ nên ăn mặc kín đáo khi vào chùa thì họ không vui, bảo rằng Phật Di Lặc mặc hở hang đó, vậy sao lại thờ? Tôi rất bối rối không biết trả lời thế nào?


2. Cậu tôi là người chưa hề biết Phật pháp, nay cậu bệnh nặng sắp qua đời, có người khuyên nên làm lễ xuất gia gieo duyên cho cậu, để khi tái sinh thì cậu sẽ sớm gặp được Phật pháp. Việc này đúng không?

Bạn đọc quan tâm xem ở trang 27. Cùng ký sự nhân vật (trang Xã hội): Người "thắp sáng" tương lai cho trẻ em khuyết tật; tin tức trên 4 trang Thời sự và bài vở thú vị ở 2 trang Phật giáo nước ngoài.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày