Giác Ngộ 949: Nhiều tin, bài về Phật đản PL.2562

GNO - Giác Ngộ số 949 ra mắt giữa mùa Phật đản PL.2562 nên ưu tiên trang báo cho các hoạt động kính mừng Phật đản trên trang Thời sự, trong đó, đặc biệt tường thuật lễ Tắm Phật tại Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM). Ngoài ra, trên Giác Ngộ số này, ra mắt vào thứ Sáu, 25-5 còn có các bài vở đáng đọc:

* Từ câu chuyện tử nạn của các hiệp sĩ - Nghĩ về cái dũng trong đời thường là bài viết trên trang Xã luận, nhà báo Chúc Phú chia sẻ: “Câu chuyện các “hiệp sĩ” đường phố tử nạn trong khi liều mình bắt cướp đã làm cho tôi chấn động tâm can suốt những ngày qua. Là một đệ tử Phật gia, tôi đã hơn một lần tự nhủ, cần phải giữ tâm bình ổn khi quán sát những biến động từ cuộc đời. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ lại những biểu hiện từ nội tâm, tôi đã  bàng hoàng khi nhận thấy hạt giống giận dữ chỉ tạm thời yên ắng và đã bùng lên khi gặp phải những cái xấu, ác đang diễn ra trong cuộc sống thường ngày”.

b1.jpg


Bìa Giác Ngộ 949 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Ở trang Sự kiện - Vấn đề là chia sẻ của TT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM với PV Giác Ngộ trong bài Hoằng pháp - Tránh gây nên sự xung đột, suy diễn cảm tính trong thuyết giảng.

Ở đó, nhà báo Quảng Hậu đưa ra câu hỏi: “Hiện nay, một số tự viện thuộc Phật giáo các huyện vùng ven phản ánh, việc thỉnh những vị giảng sư về thuyết giảng tại các đạo tràng vùng ven gặp khó khăn, Thượng tọa nhìn nhận như thế nào về vấn đề này?” hay “Thực tế hiện nay, Ban Hoằng pháp TP không thể quản lý được nội dung thuyết giảng của giảng sư, theo Thượng tọa làm thế nào để công tác hoằng dương Chánh pháp mà không bị lệch hướng theo sự suy diễn cá nhân, “mỗi người nói một nẻo” như thực tế đã xảy ra?”… Tất cả cũng sẽ được TT.Thích Nhật Hỷ thông tin chi tiết trong phần trả lời trên trang 8.

Trên trang Văn hóa, bài viết Rộn ràng không khí đón mừng Phật đản tại TP.HCM do nhóm PV báo Giác Ngộ thực hiện, sẽ là những thông tin về các hoạt động văn hóa, nhằm chào mừng Đại lễ Phật đản của 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố: “Mỗi quận, huyện đều có chương trình chào mừng riêng, nhưng tất cả đều có điểm chung: lễ đài Phật đản của 24 quận huyện đều được thiết trí rực rỡ; các ngôi tự viện từ nội thành đến ngoại thành xa xôi đều rợp cờ, hoa, băng-rôn, lồng đèn. Không khí hân hoan đón mừng mùa Phật đản sanh lan tỏa khắp các nẻo đường”.

Bên cạnh đó, còn có bài viết: Sen của tác giả Thuần Chiếu, trên cùng chuyên trang Văn hóa kỳ này. Mời bạn đọc đón theo dõi.

Phật học: Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng chủ đề Tu học để phát huy đạo lực và trí tuệ (Bài giảng ngày 15-4-2018 tại Học viện Phật giáo VN TP.HCM) và Duy ngã độc tôn (tác giả Diệu Thể).

- Trang Suy nghiệm lời Phật kỳ này, ĐĐ.Quảng Tánh giới thiệu bài Sát sinh chịu quả báo nặng nề, như một lời cảnh tỉnh.

- Trang Cuộc sống nhiệm mầuNgày hòa bình thế giới (tác giả Thích Trung Hữu).

- Truyện ngắn Quả báo (tác giả Sơn Quân), và một số bài thơ khác.

* Tay phải chỉ trời tay trái chỉ đất Phước ai nhiều hơn là những vấn đáp được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc số ra tuần này.

 “Tháng 4 - mùa Phật đản đã về. Những người con Phật hân hoan kính mừng Đản sinh của Đức Từ phụ. Những người trẻ cũng đón Đại lễ bằng những việc làm thiết thực, những cảm xúc chân thành…”. Theo đó, tác giả Đỗ Thị Hiền sẽ gửi đến độc giả những ghi chép xoay quanh việc người trẻ kính mừng Phật đản qua bài Phật về trong trái tim người trẻ (trang Tuổi trẻ).

Và, nhiều bài viết trên các chuyên trang khác:

* Một khóa tu đặc biệt về thai giáo (nhà báo Khánh Vy) trên trang Xã hội. Theo đó, Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy, giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia cho biết: Thai giáo là quá trình quan trọng quyết định nền tảng nhân cách của con.

* Các nhà lãnh đạo thế giới chúc mừng mùa Vesak thiêng liêng (Bảo Thiên tổng hợp) và 15 năm Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (Gia Trúc, theo Vesak.org) - là những nội dung sẽ được thông tin đến bạn đọc trên trang Quốc tế.

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

--------------------------

MỜI ĐẶT MUA BÁO GIÁC NGỘ NĂM 2018

TUẦN BÁO PHÁT HÀNH VÀO THỨ 6 HÀNG TUẦN
NGUYỆT SAN PHÁT HÀNH VÀO NGÀY 15 HÀNG THÁNG

Kính mời chư tôn đức và Phật tử độc giả đăng ký Báo Giác Ngộ năm 2018

- Tuần báo thường: 11.500 đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Xuân Mậu Tuất: 25.000đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Phật đản, Vu lan, Vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát: 22.000đ/cuốn

- Nguyệt san thường: 11.800 đ/cuốn

- Nguyệt san đặc biệt (Xuân Mậu Tuất, Phật đản, Vu lan): 15.000 đ/cuốn

  • Tuần báo: quý I: 163.000đ, quý II: 160.000đ, quý III: 160.000đ, quý IV: 160.000đ
  • Tuần báo trọn năm: 643.000đ
  • Nguyệt san: quý I: 38.600đ, quý II: 38.600đ, quý III: 38.600đ, quý IV: 35.400đ
  • Nguyệt san trọn năm: 151.200đ
  • Tuần báo và nguyệt san trọn năm: 794.200đ

Tiền đặt mua báo xin nộp trực tiếp hoặc gởi qua đường bưu điện đến: Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản BÁO GIÁC NGỘ 114000006093Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để dễ liên lạc)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 028.39 300 675 - 39 306 982 (chị Thủy)

Email: pphgiacngo@gmail.com

BAN PHÁT HÀNH

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày