Giác Ngộ 958: Bình Phước lần đầu tổ chức Đại giới đàn

GNO - Báo Giác Ngộ số ra ngày 27-7, bên cạnh các tin tức thời sự về Phật giáo trong và ngoài nước tuần qua, còn có thông tin nổi bật về việc tỉnh Bình Phước lần đầu tiên tổ chức Đại giới đàn sau 22 năm thành lập Ban Trị sự.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 958 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Theo đó, trong bài viết Đại giới đàn Trí Tịnh tại tỉnh Bình Phước: Tổ chức Đại giới đàn là nỗ lực rất lớn của Ban Trị sự sau 22 năm thành lập, nhà báo Bảo Thiên đã có cuộc trao đổi với HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước về sự kiện quan trọng này. Hòa thượng khẳng định:

Đại giới đàn lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bình Phước là một nỗ lực rất lớn của tập thể Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh trên cơ sở đồng thuận của TƯGH và lãnh đạo chính quyền các cấp tại tỉnh nhà, sự khát ngưỡng của Tăng Ni và Phật tử các giới”.

Mời quý độc giả quan tâm đón xem nội dung chi tiết trên trang Sự kiện - Vấn đề.

Ngoài ra, trên trang 3 - Xã luận tuần này là sự lắng đọng với những chia sẻ của nhà báo Hoàng Độ, qua bài viết Ám ảnh Tây Bắc nhân dịp tháp tùng đoàn thăm và hỗ trợ đồng bào một số tỉnh Tây Bắc của Giáo hội, do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dẫn đầu hồi giữa tháng 7 vừa qua:

(...) sự kiện đã qua hơn một tuần, nhưng vẫn đọng lại trong người viết những ám ảnh. Không chỉ là thiên tai hoành hành, mà nhân tai chồng lên, càng khiến cho nỗi ám ảnh về mục tiêu ổn định và phát triển của Tây Bắc, vùng đất phên giậu trọng yếu càng nặng trĩu”.

Ở một diễn biến khác, trên trang Văn hóa số 958, CTV Lê Bảo Âu Long đã khắc họa lại “những đường cong trong nghệ thuật kiến trúc cổ truyền xuất phát từ triết lý Nhu của người phương Đông xưa”, qua bài Di sản kiến trúc Việt - Hồn khí thâm nguyên. Qua đó, tác giả nhấn mạnh:

Trong mỹ học Việt, đường cong của lưỡng long triều nguyệt, của đầu đao trên những mái đình làng thật phiêu thăng. Phạm trù cái Nhu cùng với cái Hậu là nền tảng chi phối cái Hùng, cái Thiêng trong kiến trúc truyền thống. Những di tích ông cha để lại như: Cổ Loa, Văn Miếu, Hoàng thành Thăng Long, những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam như: phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, kinh thành Huế và những ngôi đình làng Việt là sự ngưỡng vọng thâm nghiêm…”.

Bên cạnh đó, cũng trên chuyên trang Văn hóa còn có bài viết đặc sắc, đặt vấn đề Bạn đang “ăn” thông tin gì? của SC.Hiền Nghiêm do Vĩnh Hưng chuyển ngữ. Qua đó, tác giả bày tỏ: “Giống như ăn thực phẩm, chúng ta cũng “ăn” thông tin. Và cũng như thực phẩm, truyền thông cũng có lành mạnh và không lành mạnh”.

- Phật học có bài giảng của HT.Thích Trí Quảng Đem Phật vào lòng, đem Kinh vào lòng cùng bài viết Ý nghĩa truyền thống An cư mùa mưa của Phật giáo Nam truyền (tác giả Bhik.Samādhipuñño Định Phúc).

- Trang Suy nghiệm lời Phật, ĐĐ.Quảng Tánh với bài Thấy nghe mà không dính mắc; Cuộc sống nhiệm mầuNghiệp tạo ra số phận (tác giả Quang Minh).

- Truyện ngắn: Tiếng chim hót (tác giả Sông Ninh).

Trang Tuổi trẻ có ghi chép của PV Giác Ngộ từ trại hè Phật giáo 2018 diễn ra trong cuối tuần qua tại Đồng Nai và Bình Thuận. Mời bạn đọc xem bài Lưu lại tuổi thanh xuân tại các Trại hè Phật giáo.

Ngoài ra, cũng hướng đến ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, trên trang Xã hội của báo Giác Ngộ có bài Nữ họa sĩ và hơn 1.700 bức chân dung của mẹ (nhà báo Khánh Vi).

Lỡ xăm hình Phật, xóa và sám hối thế nào?Món nợ lớn nhất đời người là những vấn đáp được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc kỳ này.

Cùng  nhiều thông tin đặc sắc khác trên trang Quốc tế.

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

--------------------------

MỜI ĐẶT MUA BÁO GIÁC NGỘ NĂM 2018

TUẦN BÁO PHÁT HÀNH VÀO THỨ 6 HÀNG TUẦN
NGUYỆT SAN PHÁT HÀNH VÀO NGÀY 15 HÀNG THÁNG

Kính mời chư tôn đức và Phật tử độc giả đăng ký Báo Giác Ngộ năm 2018

- Tuần báo thường: 11.500 đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Xuân Mậu Tuất: 25.000đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Phật đản, Vu lan, Vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát: 22.000đ/cuốn

- Nguyệt san thường: 11.800 đ/cuốn

- Nguyệt san đặc biệt (Xuân Mậu Tuất, Phật đản, Vu lan): 15.000 đ/cuốn

  • Tuần báo: quý I: 163.000đ, quý II: 160.000đ, quý III: 160.000đ, quý IV: 160.000đ
  • Tuần báo trọn năm: 643.000đ
  • Nguyệt san: quý I: 38.600đ, quý II: 38.600đ, quý III: 38.600đ, quý IV: 35.400đ
  • Nguyệt san trọn năm: 151.200đ
  • Tuần báo và nguyệt san trọn năm: 794.200đ

Tiền đặt mua báo xin nộp trực tiếp hoặc gởi qua đường bưu điện đến: Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản BÁO GIÁC NGỘ 114000006093Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để dễ liên lạc)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 028.39 300 675 - 39 306 982 (chị Thủy)

Email: pphgiacngo@gmail.com

BAN PHÁT HÀNH

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày