Giác Ngộ 967: Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

GNO - Báo Giác Ngộ số 967, ra ngày 28-9, bên cạnh những tin về quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, sẽ có nhiều thông tin Phật sự trong và ngoài nước được tổng hợp trong tuần qua...

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 967 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Ở trang Văn hóa số ra tuần này, bài Lung linh đêm Suối Yến - Hương Sơn của nhà báo Chu Minh Khôi có đoạn tả: “Tại lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt quần thể chùa Hương - Hương Sơn tối 19-9 vừa qua, người tham dự được chiêm ngưỡng màn trình diễn thực cảnh lung linh, do các nghệ sĩ, nhân dân và thiên nhiên cùng phối hợp diễn xuất: với 100 con đò chở hơn 500 diễn viên quần chúng và hoa đăng đã tạo nên một bức tranh sống động và tuyệt mỹ về con người và cảnh sắc Hương Sơn”.

Mời độc giả đón đọc tiếp trên trang 18.

Trang Tuổi trẻ với bài “Phật giáo với người trẻ hiện đại: Họ làm giỏi và họ tu tốt” (nhà báo Như Danh ghi) - với những người trẻ làm giỏi và tu hay sẽ kể câu chuyện thú vị của chính mình như lời sách tấn người biết Phật cần nỗ lực hơn, cũng là lời mời gọi “bạn hãy thử tìm hiểu Phật pháp đi, sẽ thấy giá trị vô cùng”…

- Phật học: Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng: Linh sơn cốt nhục (tiếp theo và hết).

- Bài viết Ái ngữ và Chánh ngữ trong mối liên hệ với truyền thông bất bạo động (tác giả SC.Pháp Hỷ Dhammananda) và Tôn giáo và đạo đức (Dalai Lama (trích Beyond Religion: Ethics for a Whole World, Trần Ngọc Bảo dịch)

- Suy nghiệm lời Phật, ĐĐ.Quảng Tánh với bài Quán niệm vô thường để xả ly, buông bỏ.

- Cuộc sống nhiệm mầuAn vui không buồn lo gọi là Phật (tác giả Lê Đàn).

- Truyện ngắn hay: Ngày bình thường (tác giả Trần Ngọc Mỹ).

Ngoài ra, báo Giác Ngộ còn có bài viết Ở nơi mảnh đất giàu lòng nhân ái của tác giả Minh Châu - Thanh Tuyền: “Trên mảnh đất đồng bằng nổi tiếng với “gạo trắng nước trong” trù phú, thế nhưng ở đó vẫn còn có những người rất khó khăn, vật lộn với cuộc mưu sinh nhọc nhằn. Và, họ không cô đơn trên hành trình của mình”. (trang Xã hội)

Bia online.jpg

Sám hối tội bất kính với Phật & Bồ-tát  - là phần giải đáp cho câu hỏi: “Tôi là Phật tử, 18 tuổi. Lúc nhỏ, bà nội tôi có đem về nhà bức ảnh Phật Thích Ca. Tôi muốn dán hình Phật ấy lên tường nên lấy keo hai mặt để dán mà làm mãi vẫn không được. Vì bản tính nóng nảy, đang lúc tức giận tôi đã lấy một khúc cây đánh thẳng vào hình Phật. Dù không cố ý phá hình Phật, nhưng bức ảnh của Đức Phật đã bị tổn thương một vệt nhỏ. Thêm nữa, tôi còn tô vẽ lên hai bức ảnh của Bồ-tát Quán Thế Âm (vẽ mắt, tô môi) khiến cho hình ảnh Ngài thiếu trang nghiêm. Giờ đây khi lớn lên, ngồi nhớ lại không biết tôi làm như vậy có phạm tội ngũ nghịch không? Tôi phải làm sao? Tôi rất sợ phạm tội này. Hiện tôi đang cần sự thanh thản, mong quý Báo giúp tôi.

Và với câu hỏi “Một người chỉ có tín ngưng đạo Phật, chủ yếu là tu phước mà không có tu huệ. Khi người ấy qua đời, việc khai thị và hộ niệm lúc cận tử, việc cầu siêu trong tang lễ cũng như bảy tuần thất có giúp ích được gì cho đương sự? sẽ được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ vấn đáp đến bạn đọc kỳ này trong bài Âm siêu - Dương thái (xem 2 phần trả lời trên ở tr.27).

Cùng nhiều thông tin đặc sắc khác trên trang Quốc tế: Kenya áp dụng thiền nhằm giảm thiểu bạo lực trong nhà tù; Phật giáo kêu gọi chống biến đổi khí hậu.

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

--------------------------

MỜI ĐẶT MUA BÁO GIÁC NGỘ NĂM 2018

TUẦN BÁO PHÁT HÀNH VÀO THỨ 6 HÀNG TUẦN
NGUYỆT SAN PHÁT HÀNH VÀO NGÀY 15 HÀNG THÁNG

Kính mời chư tôn đức và Phật tử độc giả đăng ký Báo Giác Ngộ năm 2018

- Tuần báo thường: 11.500 đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Xuân Mậu Tuất: 25.000đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Phật đản, Vu lan, Vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát: 22.000đ/cuốn

- Nguyệt san thường: 11.800 đ/cuốn

- Nguyệt san đặc biệt (Xuân Mậu Tuất, Phật đản, Vu lan): 15.000 đ/cuốn

  • Tuần báo: quý I: 163.000đ, quý II: 160.000đ, quý III: 160.000đ, quý IV: 160.000đ
  • Tuần báo trọn năm: 643.000đ
  • Nguyệt san: quý I: 38.600đ, quý II: 38.600đ, quý III: 38.600đ, quý IV: 35.400đ
  • Nguyệt san trọn năm: 151.200đ
  • Tuần báo và nguyệt san trọn năm: 794.200đ

Tiền đặt mua báo xin nộp trực tiếp hoặc gởi qua đường bưu điện đến: Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản BÁO GIÁC NGỘ 114000006093Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để dễ liên lạc)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 028.39 300 675 - 39 306 982 (chị Thủy)

Email: pphgiacngo@gmail.com

BAN PHÁT HÀNH

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày