Giác Ngộ 972: Tin tưởng hướng đào tạo Tăng tài...

GNO - Vừa qua, sự kiện “Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam tịnh dưỡng” đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của hàng ngàn Phật tử và độc giả trong - ngoài nước. Nguồn tin độc quyền của báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc nhiều thông tin chi tiết hơn, trong số báo 972, ra ngày 2-11 tới đây.

Bên cạnh đó, kính mời độc giả đón theo dõi những nội dung đặc sắc, cùng các tin tức thời sự về Phật giáo trong và ngoài nước khác tuần qua.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 972 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Mở đầu số ra tuần này, là bài của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN – phát biểu tại lễ động thổ xây dựng ngôi chánh điện và tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa XI Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, ngày 27-10 vừa qua. Theo đó, bài viết nhan đề “Tin tưởng về hướng đào tạo Tăng tài cho Phật giáo Việt Nam”, báo Giác Ngộ trích:

Đối với Tăng Ni sinh tốt nghiệp, một số đã và đang công tác phục vụ Giáo hội tại địa phương và các Ban, Viện Trung ương, một số du học nước ngoài như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Sri Lanka, Pháp, Nhật Bản, Đài Loan cũng đã tốt nghiệp văn bằng tiến sĩ hoặc thạc sĩ, đã trở về nước và tham gia công tác tại các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, hoặc tham gia công tác quản lý và giảng dạy tại các Học viện, các lớp Cao đẳng, các trường Trung cấp Phật học và trụ trì các cơ sở tự viện trong khu vực. Đây là một kết quả khởi sắc của nền giáo dục Phật giáo VN thời hiện đại, đã khẳng định về sự phát triển bền vững và đường hướng giáo dục của GHPGVN trong hiện tại và tương lai của thế kỷ XXI và những thế kỷ tiếp theo của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM trong đại gia đình Học viện Phật giáo toàn quốc”. (xem thêm tr.3)

Ở một diễn biến khác, trang Văn hóa chia sẻ với những ai đang lo lắng về vấn đề con cái, công việc, hay cảm thấy tức tối chỉ vì chuyện kẹt xe mỗi ngày; có quá nhiều trách nhiệm, quá nhiều “nợ nần” và quá nhiều nỗi lo lắng khiến đầu óc ta luôn suy nghĩ, căng thẳng mỗi ngày - cùng tác giả Thanh Huyền khám phá “Tám bước loại trừ khổ đau đi đến an lạc”:

Dưới sự chỉ dẫn và giảng giải của một vị thầy có 30 năm quy y theo Phật giáo Nam tông (còn gọi là Phật giáo Nguyên thủy), tác giả Rose Elliot đã trải qua 8 bước thiền định, tương ứng với 8 tuần thực hành thiền. Qua từng tuần thực hành, Rose Elliot đã viết lại cụ thể trải nghiệm của mình và những lời giảng giải minh triết của Thiền sư. Điều đó khiến cho “Kiến Phật” (Tựa tiếng Anh là I met a monk) gần như là một giáo trình hành thiền tinh giản, chắt lọc nhưng dễ hiểu, bao gồm cả lý thuyết và “bài tập” thực hành mà bất kỳ ai mong muốn tìm kiếm bình yên, không phân biệt tuổi tác, giới tính, tôn giáo… đều có thể tham khảo”.

Trên trang Tuổi trẻ, PV Thiện Tuệ với bài viết “Làm Phật sự trong tinh thần ‘được làm, được phụng sự đã gặp gỡ một trong số những tấm gương sáng trong công tác hoằng pháp ở Tây Nguyên: ĐĐ.Thích Giác Nhường, Phó Thư ký BTS, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Nông - nơi tổ chức Phật giáo có thể nói là còn non trẻ ở Tây Nguyên - và nghe những chia sẻ từ kinh nghiệm của thầy.

Phật học: Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng Vai trò của Thầy Trụ trì trong thời hiện đại.

- Suy nghiệm lời Phật; ĐĐ.Quảng Tánh với bài Quán vô thường để chứng đạt vô ngã.

- Cuộc sống nhiệm mầuLúc đang mắng chửi, mình là ai? (tác giả Thiện Ngộ) và Hủy báng và Tán thán (tác giả Trần Huy Minh Phương).

- Hồi ký: Thầy Chơn Không (Trà Kim Long).

GN số 972 còn phóng sự - ký sự trên trang Xã hội, với “Điểm tựa” của người nghèo (tác giả Tr.Tr.Trung) và Cô gái tí hon giàu lòng nhân ái (tác giả Thanh Quýt).

Hành trang cho việc xuất giaTrì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính? là những vấn đáp được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc kỳ này.

Cùng  nhiều thông tin đặc sắc khác trên trang Quốc tế.

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

--------------------------

MỜI ĐẶT MUA BÁO GIÁC NGỘ NĂM 2018

TUẦN BÁO PHÁT HÀNH VÀO THỨ 6 HÀNG TUẦN
NGUYỆT SAN PHÁT HÀNH VÀO NGÀY 15 HÀNG THÁNG

Kính mời chư tôn đức và Phật tử độc giả đăng ký Báo Giác Ngộ năm 2018

- Tuần báo thường: 11.500 đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Xuân Mậu Tuất: 25.000đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Phật đản, Vu lan, Vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát: 22.000đ/cuốn

- Nguyệt san thường: 11.800 đ/cuốn

- Nguyệt san đặc biệt (Xuân Mậu Tuất, Phật đản, Vu lan): 15.000 đ/cuốn

  • Tuần báo: quý I: 163.000đ, quý II: 160.000đ, quý III: 160.000đ, quý IV: 160.000đ
  • Tuần báo trọn năm: 643.000đ
  • Nguyệt san: quý I: 38.600đ, quý II: 38.600đ, quý III: 38.600đ, quý IV: 35.400đ
  • Nguyệt san trọn năm: 151.200đ
  • Tuần báo và nguyệt san trọn năm: 794.200đ

Tiền đặt mua báo xin nộp trực tiếp hoặc gởi qua đường bưu điện đến: Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản BÁO GIÁC NGỘ 114000006093Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để dễ liên lạc)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 028.39 300 675 - 39 306 982 (chị Thủy)

Email: pphgiacngo@gmail.com

BAN PHÁT HÀNH

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày