Giác Ngộ online không nghỉ Tết

Trong thời gian Tết âm lịch, bạn đọc vẫn có thể cập nhật tin tức Phật sự tại www.giacngo.vn
Trong thời gian Tết âm lịch, bạn đọc vẫn có thể cập nhật tin tức Phật sự tại www.giacngo.vn

GN - Theo đó, trong suốt thời gian tuần báo Giác Ngộ nghỉ Tết theo quy định - 23 tháng Chạp (20-1) ra số tất niên, tới mùng 7 tháng Giêng (3-2) ra số tân niên thì Giác Ngộ online vẫn thường xuyên cập nhật tin tức, bài vở Phật sự trong nước, ngoài nước.

Đặc biệt, như thông báo, từ 12-1 (rằm tháng Chạp năm Bính Thân), hai chuyên mục gồm Tết Việt khắp nơi Cửa thiền mùa xuân đã “chạy” trên trang chủ của Giác Ngộ online với nội dung thông tin hoạt động thăm viếng, chúc Tết của BTS PG các tỉnh thành, quận huyện trực thuộc các địa phương cũng như của chính quyền các địa phương tới BTS PG các cấp; hoạt động chia sẻ của các tự viện, PG khắp nơi tới người nghèo vùng sâu vùng xa, vùng lũ nhân dịp xuân Đinh Dậu.

Bên cạnh đó là những câu chuyện nhẹ nhàng, những ký ức mùa xuân của chư tôn đức, Phật tử; những chia sẻ cảm xúc trong khoảnh khắc giao mùa, đón năm mới; những ngày đầu tháng Giêng với các lễ hội qua cái nhìn của người học Phật...

Cả hai mục này đều dành “đất” để bạn đọc cùng làm báo; bài vở đóng góp cho trang báo kính mời chư tôn đức, quý Phật tử, bạn đọc, CTV hoan hỷ gửi về địa chỉ giacngoxuan@gmail.com.

Trong tuần qua, bạn đọc theo dõi hai trang báo cùng giao diện chào xuân tươi mới trên Giác Ngộ online bày tỏ, năm nào Giác Ngộ cũng chăm chút nội dung, hình thức báo xuân (từ tuần báo, nguyệt san đến online), cung cấp cho độc giả món ăn tinh thần an lành, những góc nhìn trí tuệ, giúp kiến tạo mùa xuân bên trong mỗi người. Có độc giả ở nước ngoài gửi thư chia sẻ: “Nhờ Giác Ngộ online, dù đón Tết xa nhà nhưng tôi cảm thấy như được cùng bà, cùng mẹ đến chùa ở quê hương vậy. Một trang báo rất thiền vị”.

Cũng là góp ý cho Giác Ngộ, bạn đọc Trương Hoàng Minh đã gửi thư về tòa soạn, bày tỏ niềm hoan hỷ về sáng kiến ra mắt mục “Tâm linh mầu nhiệm” trên tuần báo. Tuy nhiên, theo bạn đọc Hoàng Minh, khi viết cho tiểu mục này, các tác giả nên dựa vào kinh nghiệm lâm linh của bản thân, gia đình, thân nhân, bạn bè hay người khác mà mình biết được trong cuộc sống hiện tại vẫn hay hơn. Bởi vì đó là những người thật việc thật có thể kiểm chứng, có thể học tập, làm theo được. Nhất là vấn đề “Nhân quả”, trong dân gian có truyền khẩu câu thơ “Ngày xưa trả báo thì chầy, Ngày nay trả báo một giây nhãn tiền” - thì những cái gương cụ thể luôn luôn có tính giáo dục, thuyết phục rất cao.

Tổ CTBĐ
(bandocgiacngo@gmail.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày