Giác Ngộ online không nghỉ Tết

Trong thời gian Tết âm lịch, bạn đọc vẫn có thể cập nhật tin tức Phật sự tại www.giacngo.vn
Trong thời gian Tết âm lịch, bạn đọc vẫn có thể cập nhật tin tức Phật sự tại www.giacngo.vn

GN - Theo đó, trong suốt thời gian tuần báo Giác Ngộ nghỉ Tết theo quy định - 23 tháng Chạp (20-1) ra số tất niên, tới mùng 7 tháng Giêng (3-2) ra số tân niên thì Giác Ngộ online vẫn thường xuyên cập nhật tin tức, bài vở Phật sự trong nước, ngoài nước.

Đặc biệt, như thông báo, từ 12-1 (rằm tháng Chạp năm Bính Thân), hai chuyên mục gồm Tết Việt khắp nơi Cửa thiền mùa xuân đã “chạy” trên trang chủ của Giác Ngộ online với nội dung thông tin hoạt động thăm viếng, chúc Tết của BTS PG các tỉnh thành, quận huyện trực thuộc các địa phương cũng như của chính quyền các địa phương tới BTS PG các cấp; hoạt động chia sẻ của các tự viện, PG khắp nơi tới người nghèo vùng sâu vùng xa, vùng lũ nhân dịp xuân Đinh Dậu.

Bên cạnh đó là những câu chuyện nhẹ nhàng, những ký ức mùa xuân của chư tôn đức, Phật tử; những chia sẻ cảm xúc trong khoảnh khắc giao mùa, đón năm mới; những ngày đầu tháng Giêng với các lễ hội qua cái nhìn của người học Phật...

Cả hai mục này đều dành “đất” để bạn đọc cùng làm báo; bài vở đóng góp cho trang báo kính mời chư tôn đức, quý Phật tử, bạn đọc, CTV hoan hỷ gửi về địa chỉ giacngoxuan@gmail.com.

Trong tuần qua, bạn đọc theo dõi hai trang báo cùng giao diện chào xuân tươi mới trên Giác Ngộ online bày tỏ, năm nào Giác Ngộ cũng chăm chút nội dung, hình thức báo xuân (từ tuần báo, nguyệt san đến online), cung cấp cho độc giả món ăn tinh thần an lành, những góc nhìn trí tuệ, giúp kiến tạo mùa xuân bên trong mỗi người. Có độc giả ở nước ngoài gửi thư chia sẻ: “Nhờ Giác Ngộ online, dù đón Tết xa nhà nhưng tôi cảm thấy như được cùng bà, cùng mẹ đến chùa ở quê hương vậy. Một trang báo rất thiền vị”.

Cũng là góp ý cho Giác Ngộ, bạn đọc Trương Hoàng Minh đã gửi thư về tòa soạn, bày tỏ niềm hoan hỷ về sáng kiến ra mắt mục “Tâm linh mầu nhiệm” trên tuần báo. Tuy nhiên, theo bạn đọc Hoàng Minh, khi viết cho tiểu mục này, các tác giả nên dựa vào kinh nghiệm lâm linh của bản thân, gia đình, thân nhân, bạn bè hay người khác mà mình biết được trong cuộc sống hiện tại vẫn hay hơn. Bởi vì đó là những người thật việc thật có thể kiểm chứng, có thể học tập, làm theo được. Nhất là vấn đề “Nhân quả”, trong dân gian có truyền khẩu câu thơ “Ngày xưa trả báo thì chầy, Ngày nay trả báo một giây nhãn tiền” - thì những cái gương cụ thể luôn luôn có tính giáo dục, thuyết phục rất cao.

Tổ CTBĐ
(bandocgiacngo@gmail.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng về tâm lũ từ thành phố nghĩa tình

Hướng về tâm lũ từ thành phố nghĩa tình

GNO - Khi số báo này đến tay bạn đọc, cũng là lúc những phần quà hỗ trợ được người dân thành phố cùng san sẻ, đóng góp đã được chuyển đến tay đồng bào đang hứng chịu thiệt hại vô cùng nặng nề do lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung.
"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi đam mê viết lách, cộng tác với nhiều tờ báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, Giáo Dục và Thời Đại… Nhưng Giác Ngộ là trường hợp đặc biệt bởi không chỉ chuyện báo chí đơn thuần mà còn vì tôi là một Phật tử.
Phật tử nhiễu y theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Phật tử dâng y Kathina tại chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 4-12, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Ban Phật giáo quốc tế TP.HCM, trụ trì chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu, TP.HCM) tổ chức lễ dâng y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông.

Thông tin hàng ngày