Giác Ngộ online trực tuyến lễ khai mạc Đại lễ Vesak

GNO - Sáng nay, 8-5 (10-4 âm lịch), tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư - Ninh Bình sẽ chính thức khai mạc Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 11 - 2014 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức.

IMG_0426.JPG
Tôn tượng Đức Phật và biểu tượng Đại lễ Vesak LHQ 2014 - Ảnh: Hoàng Độ

Sáng qua 7-5, tại hội trường chùa Bái Đính, Uỷ ban Tổ chức quốc tế (ICDV) và Uỷ ban Tổ chức Đại lễ Vesak VN đã có phiên họp thống nhất lại toàn bộ chương trình chính của Đại lễ.

IMG_0349.JPG

Một trong những tiết mục biểu diễn nghệ thuật chào mừng tại lễ khai mạc chính thức - Ảnh: Hoàng Độ

Theo Ban Tổ chức Đại lễ, an ninh sẽ được áp dụng một cách nghiêm khắc đối với đại biểu tham dự. Bên cạnh các 3.500 đại biểu chính thức, trong đó hơn 1.000 đại biểu quốc tế tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Bái Đính, Ban Tổ chức còn sắp đặt các hội trường phụ được truyền hình trực tiếp dành cho khoảng 10.000 Tăng Ni, Phật tử các tỉnh thành. Mọi khâu chuẩn bị cho phiên khai mạc trọng thể đã hoàn tất, bảo đảm cho việc đón tiếp trọng thị đối với chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo các quốc gia và vùng lãnh thổ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nguyên thủ một số quốc gia, khách mời ngoại giao, các học giả, nhà hoạt động xã hội tiêu biểu…

Giác Ngộ online sẽ trực tuyến phiên khai mạc trên trên website www.giacngo.vn, bắt đầu từ 8 giờ 30 phút sáng nay 8-5. Mời quý bạn đọc quan tâm theo dõi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày