Giác Ngộ số 1038: Thông điệp bất ngờ từ Vũ Hán

GNO - Giác Ngộ số 1038, ra ngày 21-2 gồm những bài viết sâu lắng, nhẹ nhàng - lan tỏa nguồn năng lượng tích cực và an lành đến tất cả mọi người trước bất an của mùa dịch.

Bia 1038 -1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 1038 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Theo đó, mời bạn đọc cùng tác giả Lưu Đình Long hoan hỷ và an tâm với Những góc sáng trong đời: “Một trong những cách giúp tâm an chính là biết dừng lại trước những điều tốt đẹp trong đời, nhìn thấy những điểm tốt nơi người để chiêm nghiệm, học hỏi, tùy hỷ và biết ơn”.

Đặc biệt trong số này, với bài viết Giang Thành Vũ Hán: Mong lắm những năng lượng thiện lành… bạn đọc có dịp lắng nghe những câu chuyện xúc động, đáng suy gẫm từ Vũ Hán, của những người dân - Phật tử Vũ Hán trong những ngày dịch bệnh hoành hành, trong đó có người đã nhiễm và khỏi bệnh. Các nhân vật được kết nối bởi Sư cô Thánh Tâm, người từng là du học sinh ở Vũ Hán, chia sẻ: “Những người mà tôi liên lạc được, là Phật tử, họ thấu hiểu, nhìn sâu nhân quả, để định hướng phương pháp tu tập trong tương lai…”“Chúng tôi hỏi cô có cần giúp đỡ gì không? Tâm Giác nói quý ‘Sư phụ’ chỉ cần tu tập gieo rải lòng từ cho người Vũ Hán bình yên là được rồi”.

Người Phật tử nên làm gì trước dịch bệnh? - Lời khuyên của ĐĐ.Thích Trí Minh, bác sĩ chuyên khoa I, giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM: “Chúng ta nên ý thức khi mình còn thở tức là mình chưa chết, y khoa đã có bác sĩ hướng dẫn cách phòng trị bệnh rồi, nhiệm vụ của Phật tử chúng ta là giữ tâm cho an lạc và hướng đến tâm linh, sám hối, niệm Phật, trì chú, hành thiền, giữ  5 giới Phật tử, sống đời thiện lành, san sẻ khó khăn và quan tâm đến người bệnh”.

Trang Phật học: Niệm Phật đúng pháp, bài giảng của HT.Thích Trí Quảng (tiếp theo và hết); Từ giáo lý Tứ diệu đế nghĩ về đại dịch Corona (Chúc Phú).

- Trang Suy nghiệm lời Phật, ĐĐ.Quảng Tánh với bài Buông bỏ chấp thủ tự ngã để an vui lâu dài Thuyết pháp không vì tiếng tăm (Hữu Huệ).

Trang Văn hóa số này giới thiệu đến bạn đọc Nhân duyên với “Chơn lý” - chia sẻ của HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái Khất sĩ nhân tưởng niệm 66 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng (1954-2020).

Trang trẻ, PV Trân Châu ghi nhận các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử.

Các mái ấm, tự viện đối phó với dịch bệnh Covid-19 như thế nào, bài của PV Khánh Vi.


Mưa xuân, truyện ngắn hay của Trà Kim Long.

Vô tình bất kính với Phật, phải làm sao? - Câu hỏi sẽ được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ giải đáp trong số này.

- Trang Quốc tế: Khi các nhà sư hành động trước biến đổi khí hậu và tiếng nói của Phật tử trước mối lo nguồn nước sạch bị ô nhiễm: Nước quý giá, sự sống quý giá.

>>>  Mời bạn đọc đăng ký báo Giác Ngộ năm 2020


Giác Ngộ Online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày