Giác Ngộ số 1081: Về việc từ bỏ và làm từ thiện

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Báo sẽ ra mắt bạn đọc vào ngày 18-12 tới, với 30 trang nội dung in màu, trình bày trang nhã, nhiều bài vở đáng quan tâm.

Bia 1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1081 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Theo đó, trang 3 (Xã luận), nhà báo Đăng Tâm suy ngẫm về Sức mạnh của sự từ bỏ nhân sự kiện tưởng niệm 712 năm Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn.

"Thử tự đặt mình vào cương vị của đức vua Trần Nhân Tông, và xa hơn nữa, Thái tử Tất-đạt-đa, chúng ta thấy, khó có lý do nào để một người phải từ bỏ cung vàng điện ngọc, hướng đến đời sống khổ hạnh, vô ngã, vô sản, vì thương yêu tất thảy chúng sanh", tác giả viết. Tuy nhiên, "ngôi cao dẫu quý, nhưng làm sao có thể sánh với tuệ giác giải thoát!".

Một vấn đề được bạn đọc quan tâm hỏi: Làm từ thiện có phải là đang làm hạnh Bồ-tát? - sẽ được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ trả lời ở trang 27. Cùng trang này, là câu hỏi Thế nào là kính trọng kinh pháp?

Tại một châu lục xa xôi, được biết đến với sự nghèo khó đã có ánh sáng Phật pháp: Hạt giống Phật pháp nảy mầm trên mảnh đất Phi châu. Đó là câu chuyện trở thành tu sĩ Phật giáo và giấc mơ lan tỏa giáo lý, sự thực hành Phật pháp của sư Buddharakkhita tại Uganda và khu vực châu Phi, nơi mỗi đứa bé được sinh ra phần lớn chỉ biết đến Ki-tô giáo và Hồi giáo.

Bia online.jpg

Cùng những trang mục thường kỳ, với sự cộng tác của chư tôn đức, nhà báo, nhà giáo, cộng tác viên: HT.Thích Trí Quảng, Nguyên Cẩn, TKN. Pháp Hỷ-Dhammananda, Quảng Tánh, Thích Trung Định, Chu Minh Khôi, Như Danh, Vạn Diệp, Khánh Vi - Lan Anh, Thu Đình, Hữu Cường...

Với các nội dung: Giải pháp nào cho bạo lực học đường?, Phá ngũ ấm ma chuyển hóa thân tâm được lành mạnh, Ý nghĩa của đời sống, Biết tiết độ, biết mình, biết hội chúng; Bảo vệ môi trường là cứu lấy chính mình, “Canh tác” trên “cánh đồng” Giác Ngộ, Gustave Dumoutier & cánh cửa đi vào văn hóa Việt, Giúp trái tim con trưởng thành, Vị ngọt yêu thương, Yẵ Tao & người quản tượng cuối cùng...

Và 4 trang Thời sự, cập nhật hoạt động Phật sự quan trọng ở TP.HCM và các tỉnh thành.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày