Giác Ngộ số 1083: Đức Pháp chủ chúc mừng Báo Giác Ngộ

Giác Ngộ số 1083: Đức Pháp chủ chúc mừng Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Lá thư chúc mừng của Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ - khẳng định:

"Không chỉ dừng lại ở vai trò là cơ quan ngôn luận của Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh, Báo Giác Ngộ đã phản ánh thông tin Phật sự toàn quốc, được xem là kênh thông tin truyền thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, là một trong 2 cơ quan báo chí của các tổ chức tôn giáo được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn giữ lại trong Chiến lược quy hoạch báo chí Việt Nam đến năm 2025". Qua đó, ngài chúc mừng, tán thán Ban Biên tập và tập thể tòa soạn cùng toàn thể độc giả (xem trang 4).

Ra mắt đúng dịp năm mới 1-1-2021, với cột mốc kỷ niệm 45 năm báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1976 - 2021), số báo này không chỉ tăng trang mà còn mang một diện mạo mới.

Bìa Giác Ngộ số 1083

Bìa Giác Ngộ số 1083

Nội dung của báo còn có Thư Tổng Biên tập: Chân thành tri ân! Theo đó, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng viết: "... thay vì dành để nói về những nhân duyên, khó khăn mà báo đã đối diện, vượt qua, tôi xin dành cho vấn đề lớn hơn, của thế giới và đất nước chúng ta".

Theo Trưởng lão Hòa thượng Tổng Biên tập: "Biến cố lịch sử đại dịch Covid-19 cũng như các đợt thiên tai dồn dập đổ ập vào miền Trung nước ta đã để lại những bài học sâu sắc, là lời cảnh tỉnh để chúng ta nhận thức lại, điều chỉnh những bước đi và hành trang cho một hành trình lâu dài" (trang 6).

Ngoài ra, số báo kỷ niệm 45 năm báo Giác Ngộ còn có các nội dung sau:

Kính mời bạn đọc đón theo dõi Báo Giác Ngộ số 1083.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày