Từ khóa: BÁO GIÁC NGỘ
Tìm thấy 377 kết quả
Báo Giác Ngộ số 1241: “Luôn tin mình rộng lớn hơn rất nhiều những gì biết về bản thân”

Báo Giác Ngộ số 1241: “Luôn tin mình rộng lớn hơn rất nhiều những gì biết về bản thân”

GNO - Đó là chia sẻ của thầy Thích Minh Niệm - tác giả cuốn sách nổi tiếng Hiểu về trái tim, Làm như chơi và nhiều cuốn sách khác, là vị thầy hướng dẫn những phương pháp thực tập chữa lành giúp đỡ đến nhiều người. Mời bạn đọc cùng theo cuộc phỏng vấn này trên Báo Giác Ngộ số 1241, ra ngày 1-3.
Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Giáp Thìn - 2024

Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Giáp Thìn - 2024

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GNO - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Niềm vui của thành viên Báo Giác Ngộ trong ngày gặp mặt - Ảnh: Thế Phong/BGN.

Ấm áp buổi họp mặt đầu Xuân Giáp Thìn tại Báo Giác Ngộ

GNO - Sáng nay, mồng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn (15-2), tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt thân mật đầu năm giữa Ban Biên tập và tập thể nhân viên các phòng, bộ phận thuộc tòa soạn, cộng tác viên trong không khí hoan hỷ.
[Ảnh] Đầu năm chiêm nghiệm pháp ngữ của các bậc Thầy, chư tôn túc Hòa thượng

[Ảnh] Đầu năm chiêm nghiệm pháp ngữ của các bậc Thầy, chư tôn túc Hòa thượng

GNO - "Pháp ngữ Giác Ngộ" là chuyên mục trên Fanpage Báo Giác Ngộ, mỗi ngày giới thiệu một lời của các bậc Thầy, chư tôn túc Hòa thượng - những bậc đã có thời gian và chiều sâu thực hành tâm linh, nhằm gợi một hướng nghĩ, cách nói và lối sống an lạc, hạnh phúc; vững chãi trước các phong ba, biến thiên của đời sống.
PGS.TS Nguyễn Thiện Tống trao học bổng tại nơi đặt tượng đài liệt nữ Quách Thị Trang

Liệt nữ Quách Thị Trang: Còn mãi thanh xuân

GNO - 10 năm nay, cứ đến gần ngày tựu trường, chương trình học bổng Quách Thị Trang do PGS.TS Nguyễn Thiện Tống khởi xướng lại đón nhận những lá thư của các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng lứa tuổi học sinh lớp 11 với liệt nữ Quách Thị Trang lúc hy sinh, gửi về cần tiếp sức.
Xuân đất trời, xuân trong lòng người

"Tết Việt khắp nơi", "Xuân trong cửa Thiền" trên Giác Ngộ online

GNO - Trong thời gian nghỉ Tết, Giác Ngộ online vẫn hoạt động, cập nhật tin, bài, các video chúc Tết của Đức Pháp chủ GHPGVN, các pháp thoại đầu năm của chư tôn giáo phẩm cũng như những chia sẻ về phong tục, tập quán, các lễ nghi trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
Đoàn Công an Q.3 do ông Lê Anh Tuấn, Đội trưởng Đội an ninh quận thăm, chúc Tết Báo Giác Ngộ

Công an Q.3 thăm, chúc Tết đến Báo Giác Ngộ

GNO - Chiều nay, 29-1, đoàn Công an Q.3 do Trung tá Lê Anh Tuấn, Đội trưởng Đội an ninh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết đến Ban Biên tập báo Giác Ngộ tại trụ sở tòa soạn (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM).