Giác Ngộ số 1103 với những nội dung về "Một mùa Phật đản đặc biệt"

Báo Giác Ngộ số 1103 ra ngày 28-5-2021
Báo Giác Ngộ số 1103 ra ngày 28-5-2021
GNO -  Đất nước thêm một mùa Phật đản đặc biệt, không xe hoa rộn ràng diễu hành trên đường, không lễ đài tập trung đông đảo, nhưng cờ 5 sắc vẫn tung bay trên các nẻo đường, Phật thị hiện trong từng phương xứ, từng gia đình, từng tấm lòng…

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Một mùa Phật đản đặc biệt" của tác giả Nguyên Thánh trên báo Giác Ngộ số 1103 ra ngày 27-5-2021.

Bên cạnh đó, báo Giác Ngộ tuần này còn có các nội dung chính sau:

- Mục Phật học, đăng phần tiếp theo bài giảng "Đừng kẹt Tích môn" của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Tự tại với các pháp" của tác giả Hữu Huệ.

- Chuyên mục Từ những trang kinh có bài: "Đoạn trừ tâm ô uế", tác giả Nguyện Pháp; "Nghiệp đen thì tự đi xuống", tác giả Quảng Tánh.

Giác Ngộ số 1103 với những nội dung về "Một mùa Phật đản đặc biệt" ảnh 1

Bìa báo Giác Ngộ số 1103 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Tuần này, mục Tư vấn báo Giác Ngộ sẽ trả lời thắc mắc "Phật lịch được tính như thế nào?" của độc giả Lưu Ly

- Mục Văn hóa có bài viết "Lâm-tỳ-ni trong lòng người con Phật", tác giả Nguyện Truyền; "Bóng Thầy giữa cõi sắc không", tác giả Viên Trí.

- Mục Bạn trẻ: mời bạn đọc cùng theo dõi những tâm tình sẻ chia bạn Ngọc Diễm qua bài viết "Ánh sáng của tôi".

- Ngoài ra, các trang mục thường kỳ khác với các nội dung đáng đọc như: "Đại lễ Phật đản được tổ chức tại các quốc gia như thế nào trước đại dịch?" (Phổ Tịnh tổng hợp); "Thông điệp Đại lễ Vesak 2021" của António Guterres, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc; "Mẹ, con niềm an vui nhặt nơi cửa thiền" (Khánh Vi); Những con chim đời mưa gió...

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày