Giác Ngộ số 645, ra ngày 9-6 có gì?

GNO - Có bài tường thuật chi tiết các hoạt động của Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần IX-2012 diễn ra trong 3 ngày, từ 31-5 tới 2-6 tại Thái Lan của PV Giác Ngộ. Song song đó là Tuyên bố Bangkok thông qua Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần IX-2012 do Minh Nguyên chuyển ngữ đăng trên trang Phật giáo nước ngoài.

Ngoài ra, mở đầu mùa An cư kiết hạ, có bài phỏng vấn HT.Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực BTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự THPG TP.HCM, Phó ban Chỉ đạo An cư 2012. Hòa thượng cho biết: “Tô bồi phẩm hạnh là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi người xuất gia học Phật”.

b1GN645.jpg

Bìa GN 645 - Thiết kế: Họa sĩ Nhuận Thường

Trang Thời sự có tin tường thuật Đại hội PG tỉnh Hậu GiangĐắk Nông. Ngoài ra, trang Phật giáo tỉnh thành có bài phỏng vấn HT.Thích Gia Quang về Phật giáo Tuyên Quang trước thềm đại hội Phật giáo tỉnh này (dự kiến diễn ra vào ngày 14, 15-6).

Trang Phật học đăng tiếp theo bài giảng của HT.Thích Trí Quảng, nhan đề Tịnh độ giữa nhân gian và bài Nhận diện và chuyển hóa tâm bệnh của Lưu Đình Long.

Trang Phật giáo-Tuổi trẻ kỳ này đăng 2 lá thư thư mùa thi: Con đã viết gì trên giấy thi?Thế nào là thất bại?

Trang Tư vấn kỳ này, Tổ tư vấn Giác Ngộ trả lời 3 câu hỏi:

1 - Theo giáo lý Tịnh Độ tông, ngoài tự lực còn có tha lực (hay Phật lực, năng lực cứu độ của Phật A Di Đà). Vậy tha lực trong Phật giáo có ý nghĩa như thế nào? Một người tuy có làm ác nhưng lúc lâm chung niệm được 10 niệm với tâm chí thành, chí kính thì có được vãng sanh không? Nếu thành tựu vãng sanh là do duyên lành từ kiếp trước hay do Đức Phật A Di Đà cứu độ?

2 - Trong sự tu tập hàng ngày, tôi rất thích trì tụng kinh Địa Tạng. Tuy nhiên, có người khuyên không nên tụng kinh này vì chỉ khi gia đình có người chết mới tụng kinh Địa Tạng để cầu siêu. Mặt khác, tụng kinh Địa Tạng thì phải thờ Bồ-tát Địa Tạng, trong khi nhà tôi thờ Bồ-tát Quán Thế Âm. Lời khuyên ấy có đúng không?

3 - Đến những ngày giỗ ông bà cha mẹ, nếu không đủ duyên hay không có điều kiện mời chư Tăng Ni thì con cháu có thể tụng kinh tại nhà được không? Và nên tụng kinh nào là phù hợp? Nghi thức ra sao?

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 645 ra ngày 9-6 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày