Giác Ngộ số 669: Hướng về Đại hội VII GHPGVN

 GNO - Hôm nay, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII (2012-2017) sẽ diễn ra phiên trù bị tại thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho chương trình Đại hội chính thức ngày mai.

B1_curves.jpg

Bìa Giác Ngộ 669 - Mỹ thuật: HS.Viết Diễn

Hướng về sự kiện lớn của Phật giáo, trên trang 3 Giác Ngộ số này, tác giả Diệu Đức đã hòa vào không khí này và gởi gắm nhiều mong đợi với kết quả Đại hội thật tốt đẹp “và đó cũng chính là tâm nguyện của tất cả Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước hướng về Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII”, tác giả viết.

Phản ánh không khí bên lề Đại hội tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Giác Ngộ cũng có bài Hân hoan mừng ngày hội lớn.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, khơi gợi lại những truyền thống quý báu của thầy và trò, tác giả Nguyên Cẩn đã viết: Thư gửi học trò cũ.

Kinh Phật được Phật tử biết đến qua kinh, sách, thời giảng của quý thầy… thêm một hình thức tiếp cận khác cho đông đảo công chúng: kinh Phật được thể hiện qua nghệ thuật thư pháp chữ Hán: Ấn tượng thư pháp kinh Phật của Lâm Hán Thành.

Bạn đọc quan tâm trang Phật học, Giác Ngộ số này có bài tiếp theo của HT.Thích Trí Quảng: Chỉ Quán song tu. Ngoài ra, trên trang Phật học còn có bài Tính xã hội và nhân bản của đạo đức Phật giáo, Phước và họa.

Trang Phật giáo và Tuổi trẻ số này khởi đăng loạt bài: Người trẻ cô đơn - bài 1: Đối mặt với sự cô đơn. Ladakh - vùng đất của Phật giáo Kim Cương thừa là bài viết đặc sắc trên trang Phật giáo nước ngoài. Bạn đọc cũng hòa mình cùng trang viết với tác giả của truyện ngắn Đường về nẻo thiền.

Tổ Tư vấn Giác Ngộ cũng trả lời câu hỏi của nhiều độc giả quan tâm: “Mơ thấy mẹ bị đọa”

Hỏi: Chị tôi nằm mơ thấy má tôi (chết cách đây 5 năm) khiêng một tảng đá rất to đi lên núi rồi lại đi xuống nhiều lần. Chị tôi mới hỏi “Sao má lại làm vậy?”. Má tôi trả lời rằng “Vì anh tôi cứ chửi ông bà hoài nên má bị mang tội không biết dạy con”. Cứ mỗi lần anh tôi chửi ông bà thì má tôi lại bị hành hạ như vậy. Nguyên tôi có một người anh, cứ ăn nhậu tối ngày rồi chửi ông bà hoài, tánh tình hơi thất thường nóng nảy, vì thất nghiệp, nên hận đời rồi chửi rủa suốt ngày, chị em tôi khổ tâm lắm, không ai khuyên anh được hết. Xin quý Báo giải thích dùm tôi giấc mơ trên có đúng không? Nếu đúng thì phải làm cách nào để cứu mẹ tôi đây? Không lẽ mẹ tôi lúc sống hiền lành, có quy y, có tu tập Bát quan trai… mà vì con nên phải chịu nghiệp nặng như vậy?

(MỸ KHÁNH mykhanh@sapharco.com)

Và, còn nhiều bài viết, tin tức thời sự khác…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày