Giác Ngộ số 721 có gì hấp dẫn?

GNO - Giác Ngộ số 721, ra ngày mai, 29-11-2013, có nhiều tin tức thời sự đáng chú ý, nhiều bài viết hay của chư tôn thiền đức, các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên của báo... Cụ thể:

- Nhà báo Trần Đức tiếp tục mổ xẻ vấn đề di sản văn hóa Phật giáo qua bài Bảo tồn di sản văn hóa Phật giáo

(trang 3).

- Chó, người bạn trung thành... là bài viết của nhà báo Quảng Kiến với cái kết thế này: "Ăn thịt chó cũng không thể nâng lên thành “văn hóa ẩm thực”, vì đơn giản đó chỉ là món khoái khẩu của một số người, trong khi nhiều người khác cực lực phản đối. Hơn thế, việc bắt giết chó đã tạo nên nhiều nhiễu loạn. Nên chăng cần một đạo luật thích đáng nhằm bảo vệ chó, bảo vệ sự yên bình cho xã hội?". Bạn đọc quan tâm tìm đọc trang Câu chuyện trong tuần.

Bia GN 1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 721 - Thiết kế: HS Nhuận Thường

- Ngoài tin về Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2014, trên trang Thời sự còn nhiều tin tức hoạt động Phật sự đáng chú ý của TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước.

- Nhà báo Chu Minh Khôi với bài Lộng lẫy chùa Khmer & tháp Chăm ở Hà Nội, đăng trang Văn hóa. Cũng trên trang này, là bài ghi nhận về buổi giao lưu của BS Đỗ Hồng Ngọc nhân dịp ra mắt 2 tập sách mới.

- Bạn đọc quan tâm Phật học, đọc bài Nuôi dưỡng hạt giống lành (tiếp theo Giác Ngộ số 720) của HT.Thích Trí Quảng và Bảy loại tài sản của bậc Thánh - tác giả Thiện Tài.

- Thay đổi thói quen, Tôi đã đến với Phật pháp như vậy - hai bài viết hay trên trang Sống đạo.

Trang Phật giáo - Tuổi trẻ với chuyên đề ăn chay, sống xanh đăng 2 bài: Họ chọn sống xanh; Diễn viên Quang Thảo & chuyện ăn chay, học Phật.

- Hậu sự - truyện ngắn hay của Hoàng Công Danh, cùng chùm thơ đặc sắc của nhà thơ Trần Quê Hương, Quảng Kiến, Trường Khánh, Đỗ Trọng Khơi... (trang Văn nghệ).

- Thông tin Phật giáo nước ngoài có: Các tôn giáo cùng cầu nguyện cho hòa bình thế giới ở Nhật, Phật giáo Singapore ủng hộ nạn nhân bão Haiyan ở Philippines...

- Vượt bão ở Nông Sơn - phóng sự trên trang Xã hội cùng nhiều thông tin khác.

Như thường lệ, Tổ Tư vấn tiếp tục giải đáp thắc mắc của bạn đọc, kỳ này trả lời 3 câu hỏi liên quan tới tụng kinh, chú, nên trồng cây "ăn thịt" (cây nắp ấm) khôngkhi tụng giới Bồ-tát thì tụng 10 hay 48 giới? Bạn đọc quan tâm đọc trên trang 27.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày