Giác Ngộ số 981: Năm mới ta cũng mới

GNO - Nhân dịp chào đón năm mới 2019, với nhiều sự kiện đặc sắc, đội ngũ báo Giác Ngộ kính gửi những lời chúc tốt đẹp, vô lượng an lạc đến chư tôn giáo phẩm Tăng Ni, quý vị trí thức, các nhà nghiên cứu, Phật tử các giới, đặc biệt là quý độc giả đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng báo Giác Ngộ trong thời gian vừa qua.

Theo đó, kính mời quý độc giả tiếp tục đón đọc báo Giác Ngộ số 981, ra ngày 4-1 tới đây, với những thông tin hữu ích và nhiều chuyên mục hấp dẫn khác.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 981 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Mở đầu số báo tuần này, nhà báo Hoàng Độ, thông qua 10 sự kiện nổi bật của TP.HCM, vừa được công bố ngày 27-12 vừa qua, đã nhắc lại và đề cao tinh thần của “một sự kiện dẫu không được bình chọn vào danh sách sự kiện nổi bật của năm, nhưng lại khiến nhiều người xúc động, đó là câu chuyện của anh Dương Hồng Quý, 43 tuổi ở Ninh Bình, đã hiến tạng để cứu 5 người khác không thân thích hay quen biết, diễn ra vào những ngày cuối năm 2018”.

Đọc bài Vô thường nhưng không ngắn ngủi, trên trang 3 để chia sẻ thông điệp đầy nhân văn nhân tuần đầu tiên của năm 2019.

Trên trang Sự kiện - Vấn đề, số ra ngày 4-1 tới đây, Giác Ngộ thực hiện một trong những vấn đề nóng trong thời gian gần đây, liên quan đến công tác bảo tồn - trùng tu bức bích họa Long vân khế hội tại Quốc tự Diệu Đế (TP.Huế), một trong những di tích quan trọng ở cố đô, từng được biệt liệt vào một trong 20 danh lam thắng cảnh ở kinh đô Thuận Hóa.

Theo đó, “việc quyết định đại trùng tu chùa Diệu Đế đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới nghiên cứu, bảo tồn di tích ở cố đô. Nhiều cuộc họp bàn với tinh thần tự nguyện đã diễn ra ngay tại ngôi quốc tự này. Nhiều phương án đã được tính tới, với mục đích làm sao bảo tồn được đặc trưng nét kiến trúc của một ngôi quốc tự ở cố đô, đặc biệt là tác phẩm bích họa Long vân khế hội trên trần chánh điện. Điều này không phải vô cớ trong tình trạng chung của nạn trùng tu làm biến dạng di tích, như báo chí đã phản ánh quá nhiều gần đây”.

Mời độc giả đón xem chi tiết qua bài “Nhọc nhằn bảo tồn bức bích họa Long vân khế hội tại Quốc tự Diệu Đế”, do PV Quảng Điền thực hiện.

Ở chuyên trang Văn hóa, TT.Thích Thiện Thống viết về “Chùa Tây An - Châu Đốc xưa và nay”, giới thiệu về ngôi cổ tự  được xếp vào hàng di tích kiến trúc - nghệ thuật cấp quốc gia (năm 1980) và bài viết về “Thăng Long ‘Xá-lợi’” của tác giả Lê Bảo Âu Long, nhắc đến những dấu tích Thăng Long còn sót lại như những viên “xá-lợi” của mảnh đất thiêng còn lưu giữ trong lòng Hà Nội.

Phật học: Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng Ý nghĩa phẩm Pháp sư thứ 10 kinh Pháp hoa; Bốn pháp thu phục lòng người (tác giả Thích Nguyên Hùng).

- Suy nghiệm lời Phật, ĐĐ.Quảng Tánh với bài Phóng dật bị thiên thần quở trách; Sống sao cho vừa lòng người (tác giả Trần Thái Học).

- Truyện ngắn hay: Con dâu (tác giả Trần Ngọc Mỹ).

Trang Tuổi trẻ, tác giả Lương Đình Khoa với bài “Năm mới ta cũng mới”, dí dỏm đặt vấn đề: “Ai đã mang tôi đến nơi này - một đêm cuối cùng trong năm, thả theo gió lạnh mùa Đông, theo ngọn lửa hồng những muộn phiền năm cũ, lắng mình trong hơi thở an vui, để thả lời phát nguyện vào một năm mới với những niềm vui mới, làm mới chính mình?”. Kính mời bạn đọc cùng đón theo dõi ở tr.20.

Ở trang Xã hội, tác giả Minh Ngọc sẽ gửi đến bạn đọc bài viết với nhiều cảm xúc trong “Người ‘nhóm lửa’ sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh”.

* Sám hối tội trộm Kinh Chư Ni chỉ được hoàn tục một lần liệu có bình đẳng? - là những  vấn đề được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ giải đáp đến bạn đọc kỳ này.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc khác trên chuyên trang Quốc tế, Thời sự...

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

MỜI ĐẶT MUA BÁO GIÁC NGỘ NĂM 2019

Kính mời chư tôn đức, quý Phật tử, độc giả đăng ký Báo Giác Ngộ năm 2019:

- Tuần báo thường: 12.800 đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Xuân Kỷ Hợi: 27.000đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Kính mừng Phật đản, Vu lan - Báo hiếu, Vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm: 24.000đ/cuốn

- Nguyệt san thường: 14.000 đ/cuốn

- Nguyệt san đặc biệt (Xuân Kỷ Hợi, Kính mừng Phật đản, Vu lan - Báo hiếu): 17.000 đ/cuốn

  • Tuần báo: quý I: 180.600đ, quý II: 177.600đ, quý III: 177.600đ, quý IV: 177.600đ
  • Tuần báo trọn năm: 713.400đ
  • Nguyệt san: quý I: 45.000đ, quý II: 45.000đ, quý III: 45.000đ, quý IV: 42.000đ
  • Nguyệt san trọn năm: 177.000đ

Tuần báo và nguyệt san trọn năm: 890.400 đ

Quý độc giả đăng ký báo dài hạn trực tiếp tại tòa soạn, các ấn phẩm tuần báo và nguyệt san sẽ được chuyển giao đến địa chỉ đặt báo tính theo giá bìa, không phụ thu thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Đối với quý độc giả khi đăng ký và đóng tiền trọn năm cả tuần báo và nguyệt san Giác Ngộ trước ngày 15-12-2018 sẽ được tặng 1 cuốn lịch Giác Ngộ 2019 (7 tờ)

Tiền đặt mua báo xin nộp trực tiếp hoặc gởi qua đường bưu điện đến: Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản BÁO GIÁC NGỘ 114 00000 6093 Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để dễ liên lạc)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 028.39 300 675 – 39 306 982. Đường dây nóng Phòng phát hành: 0909 078 675.

Email: pphgiacngo@gmail.com

BAN PHÁT HÀNH

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.
Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày