Giác Ngộ số đặc biệt Vu lan - mùa Báo hiếu

GNO - Trước hết là bài viết của hai vị giáo phẩm: HT.Thích Thanh Từ, người phục hưng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử tại nước ta và HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, về câu hỏi rất cần sự trả lời chắc chắn từ lập trường đạo Phật, đó là Đâu là niềm vui tạm thời, đâu là niềm vui chân thật;Tam bảo lực nên được hiểu như thế nào?

Bia online.png
Tuần báo Giác Ngộ chuyên đề Vu lan là món quà ý nghĩa trong mùa Báo hiếu
Trong số đặc biệt này, nhiều nội dung liên quan tới Vu lan trong ý niệm Báo hiếu, của tâm thức tri ân, báo ân, cũng như những giá trị nhân văn khác, được thể hiện qua các câu chuyện, bài viết trong nguồn cội khả tính vô biên của tình thương, cũng là chủ đề của giai phẩm Giác Ngộ số Vu lan năm nay. Ý nghĩa thực sự của cầu an, cầu siêu theo lời Phật dạy là như thế nào (An - siêu bất nhị); Báo hiếu có khó quá không, làm sao để khỏi ăn năn muốn báo hiếu khi cha mẹ đã không còn trên cõi đời? (Tản mạn Vu lan); Những người thầy nhớ về bậc thầy đã khai mở tâm thức của mình (Người gieo hạt Nikaya); Có những người khác tín ngưỡng vẫn tìm đến thực hành các pháp môn mà Đức Phật đã dạy, xu hướng đó phổ biến ở phương Tây. Phải chăng Phật giáo là “tôn giáo” cho người không thích tôn giáo? Thường người mẹ có ảnh hưởng đặc biệt với nhân cách của các danh nhân, vậy mẹ của Đức Dalai Lama thì như thế nào? (Mẹ của một người đặc biệt); Lắng nghe những vị sư trẻ ở Thái Lan tâm sự về nguyên nhân xuất gia báo hiếu theo truyền thống ở đất nước mà Phật giáo là quốc giáo này (Những nhà sư Thái Lan xuất gia báo hiếu); Chuyện về những bông hoa hiếu hạnh trong xã hội hiện nay, tâm tình của những người con đã một lần lầm lỡ, nhờ tình thương vô bờ và kiên nhẫn của cha mẹ đã được sinh lần thứ hai… Đó là những nội dung mà bạn đọc có thể tìm thấy ở trong số đặc biệt tuần báo Giác Ngộ nhân mùa Vu lan - Báo hiếu sắp tới gần.
b1.jpg
Bìa 1 của số đặc biệt Vu lan - Báo hiếu 2017
Báo Giác Ngộ số đặc biệt Vu lan - Mùa Báo hiếu 2017 phát hành vào ngày thứ Sáu, 25-8-2017 (mùng 4-7 ÂL). Liên hệ đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39300675 - (028) 39306982 - DĐ: 0932059528 (A.Giàu) - Email:pphgiacngo@hcm.fpt.vn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày