Giai phẩm Giác Ngộ kính mừng Phật đản PL.2560

GNO - Với người con Phật, không có sự kiện nào được hân hoan chào đón khắp nơi như kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh - mùa Phật đản!

Bia online.jpg
Giai phẩm kính mừng Phật đản với nội dung phong phú, trình bày trang nhã, in 4 màu trên giấy couche

Trong thời điểm này, không khí kính mừng Phật đản lần thứ 2640 - Phật lịch 2560 đã về, cộng hưởng trở thành lễ hội lớn của cả nhân loại. Các vị lãnh đạo các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, UNESCO, ngay cả Tổng thống Hoa Kỳ B.Obama cũng đã có những thông điệp kính mừng Phật đản - mừng Đại lễ Vesak, ca ngợi Đức Phật và giáo pháp xây dựng hòa bình thực sự từ chuyển hóa nội tâm.

Với Báo Giác Ngộ, trong tinh thần đó, Ban Biên tập đã thực hiện giai phẩm Phật đản, với sự tham gia của chư tôn đức, các nhà nghiên cứu, nhà báo… uy tín ở trong và ngoài nước.

Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN - vị giáo phẩm năm nay tròn 100 tuổi, người đã suốt đời sống thanh đạm trong triết lý của đạo Phật đã nhắc lại lời dạy căn bản của Đức Thế Tôn về lối sống phù hợp với thời đại qua Thông điệp gởi đến Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.

B1-01.jpg

Tôn tượng Đức Phật đản sinh tại Lumbini, do Nhật Bản cung tiến được chọn làm bìa 1 của giai phẩm

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN cũng đã có bài diễn văn cho Đại lễ Phật đản năm nay, đăng trong số này với tinh thần cầu mong tất cả được sống trong hào quang gia hộ của chư Phật, chư vị Bồ-tát.

Đặc biệt, nhân ngày đản sinh của Đức Phật, HT.Thích Thanh Từ, vị giáo phẩm sáng lập hệ thống Thiền viện Trúc Lâm, khơi dậy truyền thống Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử, đã có một bài viết dành riêng cho Báo Giác Ngộ, đăng trong giai phẩm này, trả lời cho một câu hỏi của số đông và hết sức căn bản: “Tại sao tu thiền định?”- Ai cũng có thể có câu trả lời, tùy theo sở học và kinh nghiệm của mình; tuy nhiên, ở đây là những giải thích, lý giải của một vị giáo phẩm năm nay đã 92 tuổi, người chuyên một đời nghiên cứu, tu và hướng dẫn thiền cho hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử, vị có tinh thần quyết liệt trong việc xác định con đường của Phật giáo VN tiếp nối truyền thống, phát huy mạnh mẽ trong hiện tại và tương lai sau này.

Bạn đọc Giác Ngộ cũng như những ai có tinh thần dấn thân, thể nghiệm đều không xa lạ với các pháp thoại của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ GHPGVN, người đứng đầu Phật giáo tại TP.HCM. Trong bài viết đặc biệt đăng ở giai phẩm Phật đản năm nay, Hòa thượng đã có những suy nghiệm rất riêng, đầy sự thể nghiệm, đúc kết trong mấy mươi năm tu và làm Phật sự qua nhiều hoàn cảnh, biến cố thời cuộc khác nhau. Chắc chắn độc giả sẽ tìm thấy nhiều bài học, và đặc biệt là làm cho đức tin nơi giáo lý Từ bi và Trí tuệ của Đức Phật thêm vững chãi trong cuộc đời này qua những thông tin mà Hòa thượng đã chọn lọc và viết nên qua bài “Công đức trang nghiêm”.

Nhiều bài viết khác, về “Ý nghĩa Phật đản PL.2560” - làm chủ đề định hướng cho các bài giảng trong mùa Phật đản năm nay; Tuyên ngôn Phật đản sanh; Phật giáo đem lại lợi ích gì cho tuổi trẻ?; Khi có Phật trong đời…; Giá trị bình yên; “Ăn cơm dương gian, làm việc âm phủ không đơn giản chút nào!” - TT.Thích Lệ Trang nói về hiện tượng các vị Tăng trẻ làm pháp sự…; Ký văn hóa: Vientiane - Phật ở quanh ta; Góc nhỏ lễ Phật đản trên đất Nhật, v.v… cùng nhiều nội dung thú vị khác.

Giải phẩm Giác Ngộ kính mừng Phật đản PL.2560 - DL.2016 trình bày trang nhã, in 4 màu trên giấy couche, là ấn phẩm không thể thiếu trong gia đình người Phật tử, các cơ sở Phật giáo; và đồng thời là món quà tinh thần trao tặng nhau thay cho lời chúc an lành sâu lắng nhân mùa Phật đản về trên khắp thế giới.

Báo phát hành sớm hơn thường kỳ, vào ngày 5-4 ÂL (11-5-2016).

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày