Giải quyết kiến nghị liên quan tới chùa Phổ Quang

GNO - Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ngày 7-9 đã có buổi làm việc với tập thể Phật tử chùa Phổ Quang (xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) để xác minh, giải quyết một số vấn đề liên quan.

Tại buổi làm việc, ĐĐ.Thích Viên Trừng, UVDK HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam thăm hỏi Phật tử, nêu khái quát các nhu cầu của chùa Phổ Quang đã đề nghị và ý kiến giải quyết của Giáo hội, qua đó yêu cầu xác minh làm rõ một số thông tin gần đây gửi đến BTS tỉnh và các cơ quan chính quyền về tình hình sinh hoạt tại chùa Phổ Quang.

2.jpg


Quang cảnh buổi làm việc

ĐĐ.Thích Hạnh Thông, UV BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Núi Thành phát biểu nói về nhu cầu đề xuất bổ nhiệm trụ trì chùa Phổ Quang đã được BTS huyện tổ chức buổi làm việc lấy ý kiến tập thể của Phật tử chùa và có sự nhất trí cao. Đại đức Trưởng BTS Phật giáo huyện đề nghị đạo hữu, Phật tử chùa Phổ Quang mạnh dạn bày tỏ ý kiến của mình để BTS tỉnh xem xét giải quyết.

Theo đó, Ban Hộ tự và tập thể đạo hữu, Phật tử chùa Phổ Quang đã bác bỏ các kiến nghị để danh “đại diện tín đồ Phật tử chùa Phổ Quang” trong thời gian qua, xác nhận người đứng đơn kiến nghị gửi đến các cấp Giáo hội, cơ quan chính quyền là những người không có trong danh sách tín đồ sinh hoạt tại chùa…

Tập thể tín đồ chùa Phổ Quang còn mong muốn các cấp Giáo hội sớm quan tâm bổ nhiệm ĐĐ.Thích Đồng Nhiên làm trụ trì chùa Phổ Quang để kịp thời hướng dẫn Phật tử tu học.

Trao đổi với Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Viên Quán, Chánh VP BTS Phật giáo tỉnh cho biết, Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã nhận được đơn và theo quy trình đã đến cơ sở làm việc, lắng nghe ý kiến trực tiếp của Ban hộ tự, Phật tử của chùa.

Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo chỉ đạo, nội dung đơn chỉ mang tính góp ý, không có gì nghiêm trọng và nếu có kiến nghị thì Phật giáo huyện giải quyết, tỉnh nhận đơn, xác minh thông tin. Qua buổi làm việc ngày 7-9, nhận thấy mọi việc hiện tại đã ổn định, Đại đức Chánh VP nói.

Được biết, chùa Phổ Quang là cơ sở trực thuộc Giáo hội quản lý, có số lượng tín đồ sinh hoạt ổn định. Chùa hiện nay đang trong thời gian chờ Giáo hội bổ nhiệm Tăng Ni về đảm nhận trụ trì. Gần đây có một số người gửi đơn kiến nghị về tình hình sinh hoạt tại chùa đến các cấp Giáo hội cũng như các cơ quan chính quyền.

Quang Thông - PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày