Giáo đoàn III tổ chức 10 ngày bồi dưỡng đạo hạnh

GNO - Sáng 27-12-2013, tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Túc (xã Cư An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ khai mạc khóa bồi dưỡng đạo hạnh cho Sa-di, Sa-di-ni và tập sự của Giáo đoàn III (GĐ III) - Hệ phái Khất sĩ lần thứ VI.

boi duong09.JPG

Trang nghiêm khai mạc khóa bồi dưỡng

Hai năm qua, 5 khóa bồi dưỡng đã được diễn ra, những vị Sa-di, Sa-di-ni từng tham dự những khóa đầu đã được chư tôn đức trang bị một hành trang hoàn thiện, để vững vàng bước lên hàng Khất sĩ thật thụ. Những vị còn lại, từng ngày đạo hạnh càng được tăng trưởng, trang nghiêm tề chỉnh.

Ngoài ý thức tinh cần tu tập tự thân, thành quả mà những khóa tu trước mang lại chính là niềm khích lệ để các xuất gia trẻ hoan hỷ vâng theo lời gọi “nên tập sống chung tu học” mỗi khi có tổ chức những khóa bồi dưỡng.

Được biết, khóa bồi dưỡng này diễn ra trong 10 ngày (từ 27-12-2013 tới 5-1-2014) với số lượng 100 vị. Trong đó có 24 vị Sa-di, 10 vị Sa-di-ni, 34 tập sự nam, 32 tập sự nữ.

boi duong07.JPG

Chư tôn đức chứng minh

boi duong10.JPG

Trong giờ Ngọ trai

boi duong03.JPG

Trước giờ khai mạc, HT.Thích Giác Trí hướng dẫn chư hành giả khất thực gieo duyên tại trung tâm huyện

HT.Giác Tầng, UV BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Chứng minh BTS GĐ III thay mặt chư tôn đức trong giáo đoàn đã có đôi lời huấn thị đối với các hành giả tham dự khóa bồi dưỡng. Hòa thượng nói, so với thế hệ trước, hàng hậu học ngày nay thật có nhiều duyên phước vì được chư tôn đức hết mực thương tưởng - mở ra những khóa bồi dưỡng đạo hạnh, tạo mọi điều kiện tu học tốt nhất.

Nhân đây, Hòa thượng khích lệ các hành giả về tham dự khóa bồi dưỡng cố gắng tận dụng cơ hội này sống khép mình trong giới luật, nội quy do ban tổ chức đề ra, làm tư lương cho cuộc đời xuất gia của mình…

Giác Minh Tường
- Ảnh:
Ngọc Chơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày