Giáo hội TP.HCM sẽ làm việc với các cơ quan chức năng

GNO - Về điểm ăn uống và giải trí ở số 7 đường Thảo Điền - Q.2, TP.HCM sử dụng danh từ “Buddha” để làm tên bảng hiệu bị dư luận phản ánh qua thông báo tìm người nhiễm Covid-2019, chiều nay, chủ Nhật 22-3, chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN (BTS) Thành phố đã có ý kiến về vấn đề này.

PA (1).jpg
Địa chỉ này được ghi nhận là nơi BN Covid-19 số 91, một phi công quốc tịch Anh, và BN số 97 đã đến

Theo đó, BTS Phật giáo Thành phố sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan Thành phố và Q.2, nơi cấp giấy phép hoạt động và quản lý, để xử lý vụ việc một cách phù hợp.

Được biết, từ năm 2011, địa chỉ này đã bị dư luận Phật tử phản ánh trên Báo Giác Ngộ. Chủ quán này lúc bấy giờ là bà Thư Trần đã chủ động đến tòa soạn giãi bày ý kiến.

Trong giãi bày, bà Thư Trần đã thừa nhận do chủ quan và thiếu sự kiểm soát chặt chẽ nên đã để một số hình ảnh tôn nghiêm của Phật giáo ở vị trí khiếm nhã (tượng Phật dùng để trang trí bên cạnh những chai rượu, hình ảnh Bồ-tát in trong poster bị đính trên tường phòng vệ sinh...).

Sau khi nghe giải thích từ đại diện tòa soạn, bà Thư Trần cũng đã hứa là sẽ có những sửa đổi tích cực (thay tên quán, không để những hình tượng Đức Phật và Bồ-tát ở những nơi thiếu tôn nghiêm...). Tuy nhiên, bà đã không thực hiện lời hứa một cách hoàn toàn, trong đó có việc thay tên quán.

Ng.Huân

Tin, bài liên quan:


Xem video liên quan do Giác Ngộ TV thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Thượng tọa Thích Trí Chơn: Mong Báo Giác Ngộ sẽ làm tròn sứ mệnh như tên gọi mà tiền nhân đã đặt

[Podcast] Thượng tọa Thích Trí Chơn: Mong Báo Giác Ngộ sẽ làm tròn sứ mệnh như tên gọi mà tiền nhân đã đặt

GNO - Hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Văn phòng II T.Ư, Phó Trưởng ban Văn hóa T.Ư đã có những chia sẻ về quá trình gắn bó trước đây với tòa soạn báo trong vai trò Trị sự và bày tỏ sự kỳ vọng về hành trình tiếp theo của báo.

Thông tin hàng ngày