Gieo mầm thiện từ những bức vẽ hoa hướng dương

GNO - Các em đoàn sinh GĐPT Thượng Vĩnh (chùa Thượng Vĩnh, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã cùng nhau vẽ những bông hoa hướng dương và viết những thông điệp yêu thương để gởi đến các bệnh nhi ung thư.

IMG_20181203_003248.jpg


Một bức vẽ của đoàn sinh GĐPT Thượng Vĩnh

Vẽ hoa hướng dương là một trong những hoạt động của chiến dịch “Tôi đồng hành”, chiến dịch thuộc chương trình ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” lần thứ 11 do báo Tuổi trẻ tổ chức vào ngày 2-12 qua.

Theo đó, với mỗi hình vẽ hoa hướng dương đăng trên mạng Facebook kèm hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018 sẽ góp 30.000 đồng/1 tài khoản Facebook vào việc mua quà tặng cho các bệnh nhi, giúp cho ước nguyện của các em được thực hiện (số tiền trao tặng sẽ do Công ty CP dược phẩm Eco ủng hộ).

Hưởng ứng chiến dịch, tối 1-12, các anh chị huynh trưởng GĐPT Thượng Vĩnh đã hướng dẫn các em đoàn sinh vẽ tranh hoa hướng dương. Sau khi được các anh chị huynh trưởng phổ biến, các em đoàn sinh đã hưởng ứng rất nhiệt tình, không khí vẽ tranh tại chùa diễn ra sôi nổi, hào hứng.

Không chỉ vẽ hoa hướng dương, các em còn viết những lời chúc, những lời động viên để gởi đến các bệnh nhi ung thư. Đoàn sinh Nhuận Ý gởi đến các em nhỏ lời chúc: “Hãy luôn tin vào những điều tốt đẹp, chị mong rằng các em sẽ luôn lạc quan và mạnh mẽ tới cùng”; đoàn sinh Nhuận Ly lại gởi đến các bệnh nhi lời chúc: “Chúc các bệnh nhi luôn vui vẻ và lạc quan như bông hoa hướng dương này. Hãy sống tưới đẹp như bông hoa hướng dương nhé!”.

FB_IMG_1543771819094.jpg


Lời chúc gửi tới bệnh nhi ung thư từ GĐPT Thượng Vĩnh

Hoạt động này giúp cho các em đoàn sinh GĐPT Thượng Vĩnh biết làm việc thiện, tuy nhỏ bé nhưng qua đó dạy cho các em được bài học về sự quan tâm, yêu thương, đồng cảm và san sẻ với những số phận kém may mắn trong cuộc sống.

Lê Vĩnh

* Ngày 2-12, tại công viên Văn hóa Đầm Sen (cổng Lạc Long Quân, Q.11, TP.HCM) đã diễn ra ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” lần thứ 11 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

duyenphan.jpg


Cùng thả bóng bay gửi ước nguyện lành tại chương trình - Ảnh: Duyên Phan/TTO

Hơn 6.000 người đã đến tham dự, trong đó, có khoảng 5.000 người tham gia “Đi bộ đồng hành” cùng bệnh nhi ung thư. Với mỗi người tham gia đi bộ, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood sẽ ủng hộ 50.000 đồng. Dù số lượng chưa đủ nhưng Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood vẫn ủng hộ 300 triệu đồng cho chương trình.

Tính đến 12g ngày 2-12, chương trình đã tiếp nhận hơn 6,6 tỉ đồng từ nhiều công ty, đơn vị và bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp tiền mặt, mua sản phẩm, mua tranh do bệnh nhi vẽ... tại ngày hội.

Công ty dược phẩm Eco đã đồng hành cùng chương trình Ước mơ của Thuý trong nhiều năm qua, đã ủng hộ gần 10 tỉ đồng. Tính đến nay, riêng Công ty Eco đã ủng hộ cho chương trình hơn 15 tỉ đồng. Sau 11 năm, chương trình đã tiếp nhận hơn 40 tỉ đồng.

C.Triệu
(TTO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày