Giới thiệu Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM vừa có buổi giới thiệu Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đến các hành giả an cư tại trường hạ Vĩnh Nghiêm vào sáng nay, 17-8.

vinhnghiemtg (2).jpg

Quang cảnh buổi giới thiệu Luật

Gần 150 hành giả an cư tại chùa Vĩnh Nghiêm đã được ông Lê Hoàng Vân giới thiệu sơ nét những quy định mới của Luật được Quốc hội thông qua ngày18-11-2016, số 02/2016/QH14, có hiệu lực ngày 1-1-2018.

Với những chủ đề được triển khai; về Cơ sở đào tạo tôn giáo, Lớp bồi dưỡng tôn giáo, ông đã triển khai về Điều kiện thành lập cơ sở đào tạo tôn giáo; Trình tự, thủ tục, thẩm quyền chấp thuận thành lập cơ sở đào tạo tôn giáo; về những hoạt động của cơ sở đào tạo tôn giáo; những Hướng dẫn chương trình, nội dung giảng dạy …

Về Quản lý nhà nước và xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo ông cho biết sẽ có Thanh tra chuyên ngành về tín ngưỡng, tôn giáo; ngoài ra còn có những điều mới về Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện về tín ngưỡng, tôn giáo; Xử lý cán bộ, công chức vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo khi thi hành công vụ…

vinhnghiemtg (1).jpg

Chư Tăng đặt câu hỏi về Luật

Trong buổi trình bày, nhiều câu hỏi liên quan đến việc sử dụng đất đai tôn giáo, thủ tục đăng ký sinh hoạt tôn giáo…cũng được ông Lê Hoàng Vân giải thích đến hành giả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày