Giới thiệu Phật giáo bằng nghệ thuật hội họa

GN - Một cuộc triển lãm nghệ thuật đang được tổ chức tại chùa Phật Quang Sơn, vùng Flat Bush (New Zealand) nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Phật giáo và tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhiều hơn sinh hoạt tự viện.

Theo đó, các bức tranh sơn dầu đầy màu sắc của nghệ sĩ hội họa Dean Buchanan được giới thiệu một cách sinh động trong không gian triển lãm của ngôi chùa phía Đông thành phố Auckland này.

hoihoa.jpg
Không gian triển lãm nghệ thuật tại Phật Quang Sơn

Với họa sĩ tài hoa Dean Buchanan, tác phẩm của ông thường thể hiện sự gắn kết mật thiết giữa vẻ đẹp khung cảnh và môi trường thiên nhiên của đất nước New Zealand.

Mỗi bức tranh là một cách thể hiện khác nhau trường phái bán trừu tượng, được thể hiện dưới các gam màu sắc phản ánh phong cảnh hùng vĩ của đất nước.

Họa sĩ Dean Buchanan cho biết ông đang thực hiện cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và tự đưa bản thân về với thế giới tĩnh lặng.

“Tôi tìm thấy những thách thức và khó khăn tiềm ẩn trong quá trình trải nghiệm của mình. Tuy nhiên, ma lực của những ngọn núi hùng vĩ với mây trắng bao phủ ẩn hiện giữa không gian thoáng đãng như khuấy động trí tưởng tượng của tôi”, Dean Buchanan chia sẻ.

Dean Buchanan sinh ra và lớn lên tại Auckland. Ông đã tham gia nhiều cuộc triển lãm cá nhân và tập thể khắp nơi trên thế giới.

“Những sáng tác của tôi thường được thực hiện để diễn tả cảm nhận cá nhân trước vẻ đẹp của mọi khung cảnh mà mình có dịp tiếp cận. Tôi muốn chuyển tải các vẻ đẹp ấy qua giác quan của chính mình. Đó là cách mà tôi muốn tăng thêm sức cuốn hút của những nơi tôi đặt chân đến và để hình ảnh đó luôn vang vọng trong tâm thức mình”, Dean Buchanan tâm sự.

Theo chương trình, cuộc triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 2-4. Đây là cũng là một trong những chương trình mà chùa Phật Quang Sơn mong muốn qua đó có thể khuyến khích, hỗ trợ cho giới họa sĩ địa phương.

Phát biểu trước các phương tiện truyền thông về chương trình triển lãm nhân ngày khai mạc, thầy Youcheng, đại diện chùa Phật Quang Sơn cho hay: “Chúng tôi thực hiện các chương trình này và dành cả không gian chùa cho các hoạt động triển lãm nghệ thuật với mong muốn giới họa sĩ trẻ có cơ hội gặp mặt và chia sẻ với nhau các tác phẩm nghệ thuật của mình”.

“Nhà chùa cũng mời rất nhiều họa sĩ thuộc nhiều trường phái đến đây để triển lãm và tham quan khung cảnh nơi này với mong muốn các tác phẩm có cơ hội đến với khách thưởng lãm nhiều hơn”, thầy Youcheng tâm sự.

Hiện tại, Phật Quang Sơn đang kêu gọi các họa sĩ chuẩn bị tác phẩm để tham gia đợt triển lãm tại không gian của chùa vào tháng 11 năm nay.

“Các triển lãm nghệ thuật cũng là cách để Phật giáo tiếp cận được quần chúng địa phương trên phương diện văn hóa”, thầy Youcheng nhấn mạnh.

Tâm Nhiên (theo Stuff)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

Phú Yên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng

GNO - Sáng 11-4 (30-2-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Hòa đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng (thị xã Đông Hòa) đến Đại đức Thích Quảng Bổn.
Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Nghệ An

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Nghệ An

GNO - Sáng 12- 4, Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017 của Chính phủ về thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông tin hàng ngày