Giọng hát Phật tử nhí Hồng Minh tiếp tục tạo ấn tượng

GNO - Sau khi thành công tại vòng Giấu mặt cuộc thi The Voice Kid 2015 với nhạc phẩm Papa  của Dương Khắc Linh và vòng Đối đầu với nhạc phẩm Xin cho tôi của Trịnh Công Sơn, cô bé tóc dài chuyên hát nhạc Phật giáo đến từ TP.Đà Nẵng - Trịnh Nguyễn Hồng Minh đã được nhiều người hâm mộ biết đến hơn, nhất là những Phật tử tại TP.Đà Nẵng.
hm 2.jpg
Hồng Minh tại chương trình gây quỹ nhân mùa Vu lan tại chùa Hòa Thọ

Sau vòng đối đầu, cô bé có vài ngày nghỉ ngơi về Đà Nẵng thăm người nhà rồi trở vào TP.Hồ Chí Minh để tiếp tục tập luyện cho vòng liveshow. Dù chỉ vài ngày ngắn ngủi nhưng cô bé vẫn tranh thủ tham gia hát tại chương trình gây quỹ từ thiện do Hội từ thiện Sông Hàn tổ chức.Mùa Vu lan PL.2559 - DL.2015, cứ tưởng cô bé bận rộn cho việc luyện tập nên không thể hát cúng dường Vu lan tại các chùa ở Đà Nẵng như mọi năm, thế nhưng thật bất ngờ khi chiều ngày 15-7-Ất Mùi, Hồng Minh đã có mặt tại TP.Đà Nẵng để tham gia hát cúng dường chương trình văn nghệ Vu lan gây quỹ từ thiện tại chùa Hòa Thọ (đường Trường Chinh, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cùng các ca sĩ đến từ TP.Hồ Chí Minh như Nguyễn Đức, Phượng Loan, Bích Phượng…Tối 12-9-2015, liveshow 1 cuộc thi The Voice Kid phát sóng trực tiếp trên VTV3, tất cả người hâm mộ những giọng hát của các bé đều háo hực chờ đợi. Và trong số đó có đông đảo Phật tử chờ đợi màn trình diễn của Trịnh Nguyễn Hồng Minh, một Phật tử thuần thành, một chú chim Oanh vũ của GĐPT Đà Nẵng.Xuất hiện cuối cùng trong liveshow, Hồng Minh đã khiến tất cả ngỡ ngàng với trang phục lộng lẫy như một công chúa với chiếc vương miện trên mái tóc dài chấm gót. Và giọng hát trong veo đầy nội lực, phong cách biểu diễn bản lĩnh, đầy chuyên nghiệp, dù lần đầu tiên hát tiếng Anh nhưng cô bé đã chinh phục hoàn toàn khán phòng, huấn luyện viên và cả những khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ.
hm 1.jpg
Cô bé tóc dài tại vòng Liveshow The Voice Kid

Cô bé tóc dài đã biểu diễn ca khúc “I see the light”, nhạc phim hoạt hình “Rapunzel” một cách hoàn hảo. HLV Dương Khắc Linh đã nhận xét: “Con hát tiếng Anh y như người nước ngoài. Con hát hay hơn thí sinh lớn ở các cuộc thi khác. Giọng hát con quá chuyên nghiệp, tập trung từ đầu đến cuối. Đây là tiết mục rất hay". Còn HLV  Lưu Hương Giang nói về học trò: “Với người khác tập 10 phần, khi lên sân khấu trình diễn được 8 phần đã là tốt. Còn con hoàn toàn ngược lại, tập thì 8 mà khi lên trình diễn là 10, đó gọi là tố chất ngôi sao”.Cuộc thi The Voice Kid 2015 vẫn còn tiếp tục, tuy nhiên với những gì đã thể hiện, hy vọng cô bé chuyên hát nhạc Phật giáo Trịnh Nguyễn Hồng Minh sẽ còn tiến xa hơn nữa và sẽ thành công trên con đường nghệ thuật để cống hiến cho đạo, cho đời những ca khúc tuyệt vời.

Nguyễn Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày