Giúp đỡ em sinh viên nghèo mổ mắt

Giúp đỡ em sinh viên nghèo mổ mắt

GN - Em Nguyễn Văn Đen, sinh viên năm thứ 4 khoa Giáo dục, Trường Đại học Đồng Tháp có nguy cơ bị mất đi đôi mắt và khép lại ước mơ trở thành giáo viên.

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất nghèo huyện Tân Hưng (Long An) nhưng Đen đang học tại tỉnh Đồng Tháp chuyên ngành Sư phạm, ước mơ của Đen mới chỉ thực hiện được… một nửa.

Cách đây không lâu, đôi mắt của Đen mờ dần, không thấy rõ những vật ở xa, rồi màu sắc cũng bị nhòe đi. Đen đã đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp, bác sĩ chẩn đoán Đen bị đục thủy tinh thể mức độ nặng và chỉ định phẫu thuật mắt.

Tuy nhiên, chi phí phẫu thuận lên đến 30 triệu đồng, đó là số tiền quá lớn đối với gia đình của Đen. Cha mẹ em đã già yếu, cuộc sống, học tập đã quá khó khăn đối với chàng sinh viên nghèo. Đen chỉ mong ước có đủ tiền để có thể phẫu thuật mắt, để tiếp tục bước đến ước mơ trở thành thầy giáo…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày