Giúp đỡ em sinh viên nghèo mổ mắt

Giúp đỡ em sinh viên nghèo mổ mắt

GN - Em Nguyễn Văn Đen, sinh viên năm thứ 4 khoa Giáo dục, Trường Đại học Đồng Tháp có nguy cơ bị mất đi đôi mắt và khép lại ước mơ trở thành giáo viên.

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất nghèo huyện Tân Hưng (Long An) nhưng Đen đang học tại tỉnh Đồng Tháp chuyên ngành Sư phạm, ước mơ của Đen mới chỉ thực hiện được… một nửa.

Cách đây không lâu, đôi mắt của Đen mờ dần, không thấy rõ những vật ở xa, rồi màu sắc cũng bị nhòe đi. Đen đã đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp, bác sĩ chẩn đoán Đen bị đục thủy tinh thể mức độ nặng và chỉ định phẫu thuật mắt.

Tuy nhiên, chi phí phẫu thuận lên đến 30 triệu đồng, đó là số tiền quá lớn đối với gia đình của Đen. Cha mẹ em đã già yếu, cuộc sống, học tập đã quá khó khăn đối với chàng sinh viên nghèo. Đen chỉ mong ước có đủ tiền để có thể phẫu thuật mắt, để tiếp tục bước đến ước mơ trở thành thầy giáo…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày