Giúp em Lài trị bệnh ung thư máu

Em Hoa Lài và bố tại Bệnh viện Ung Bướu
Em Hoa Lài và bố tại Bệnh viện Ung Bướu
Giác Ngộ - Em Nguyễn Thị Hoa Lài, sinh năm 1996, hiện sống tại Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, huyện Sông Cầu (Phú Yên) phải đối mặt với căn bệnh ung thư máu đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu.

Anh Hoa Ly, ba em Lài cho biết, anh có hai con là Hoa Lài và chị là Trúc Linh đều bị bệnh nặng, bác sĩ chẩn đoán hai em bị di truyền từ bố mẹ do anh Ly đã có thời gian đi bộ đội tại biên giới Campuchia-Thái Lan. Em Trúc Linh cũng bị bệnh máu viêm cầu thận cấp, phải điều trị lâu dài.

Hiện nay, em Hoa Lài phải điều trị bệnh lâu dài, em thường xuyên bị hành hạ bởi những cơn nôn mửa, phát sốt. Gia đình cố gắng chạy chữa nhưng gia cảnh quá nghèo, anh Ly phải đi vay mượn nhiều nơi để chữa trị cho hai con nhưng đến nay thì "lực bất tòng tâm".

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh, ĐT: 39 304 620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày