Giúp người khuyết tật Nghệ An, phóng sanh ở Đồng Tháp

GNO - Sáng nay, 23-11, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu  phối hợp với chùa An Thái và chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) thực hiện chương trình “Trợ giúp đôi chân, tiếp bước chặng đường” - trao tặng 29 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện (ảnh).

huutinh.jpg

29 người được nhận xe lăn ở 15 xã của huyện Quỳnh Lưu lần này là những người bị khuyết tật hệ vận động, hoặc bị các căn bệnh do bại liệt, bại não, tai biến, chấn thương cột sống, không có khả năng đi lại...

Tại đây, người khuyết tật được hướng dẫn sử dụng xe lăn an toàn, thuận tiện. Chương trình này đã đem lại niềm vui, giảm bớt khó khăn trong việc đi lại đối với người khuyết tật, giúp họ từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu trao hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng nhà tình thương cho 3 người khuyết tật và trẻ mồ côi ở xã Quỳnh Tân, xã Quỳnh Đôi và xã Quỳnh Thọ.

Hữu Tình

* Chiều 22-11, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng các Phật tử trong và ngoài tỉnh đã tổ chức phóng sanh gần 300 kg rắn, hơn 92 kg rùa, 4 con trăn và trên 600 con chim, cò, vịt trời các loại vào Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Những con chim, rắn, rùa, trăn này đã được TT.Thiện Quý và Phật tử mua gom tại các chợ và của những người nuôi, bán với tổng trị giá hơn 78 triệu đồng, do nhiều người đóng góp.

Cac con Rua da duoc kiem tra truoc khi phong sanh.JPG
Phật giáo phối hợp với Vườn Quốc gia Tràm Chim
thường tổ chức hoạt động phóng sanh, bảo vệ môi trường

Sau khi được kiểm tra sức khỏe, không mắc dịch bệnh…, các loại động vật hoang dã trên đã được phóng sanh vào Vườn Quốc gia Tràm Chim - góp phần bảo tồn quần thể các loài chim, lưỡng cư bò sát đang dần bị cạn kiệt, giữ vững ổn định đa dạng sinh học và chung tay bảo vệ môi trường sinh thái cho thiên nhiên được trong lành.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hương án Ni trưởng Thích nữ Như Đức trong lễ tam thất - Ảnh: Nguyên Tài

Tưởng niệm tam thất trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức

GNO - Sáng nay, 26-1, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh và môn đồ đệ tử chùa Dược Sư đã trang nghiêm tổ chức lễ tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Thông tin hàng ngày