Gò Vấp: Các chùa tặng quà đến bà con nghèo khó

GNO - Chiều 11-4, chùa Linh Sơn Hải Hội (Phan Huy Ích, P.12) đã trao 600 phần quà đến bà con bán vé số, người thu mua ve chai, người già và công nhân nghèo trên địa bàn.

Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 2 lít dầu ăn, nước tương, cá khô và phong bì tiền.

1ls.jpg

Chùa Linh Sơn Hải Hội cùng mạnh thường quân trao 1.200 phần quà tại địa bàn quận và P.15, Q.8 - Ảnh: LS

TT.Thích Tắc Bạch, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo quận Gò Vấp, trụ trì chùa Linh Sơn Hải Hội cho biết: Những phần quà này được tài trợ bởi Công ty Nhật Nam cùng sự đóng góp của chư Tăng, Phật tử, hỗ trợ bà con nghèo vượt qua khó khăn trong những ngày chấp hành Chỉ thị 17 của Thủ tướng Chính phủ trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19”.

Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, Ban Tổ chức đã phát quà tại nhiều điểm như: chùa Linh Sơn Hải Hội, trụ sở UBND các P.14, 12 và tại chùa Liên Hoa (P.8). 

Trước đó, vào ngày 9-4, chùa Linh Sơn Hải Hội cùng các mạnh thường quân trao 600 phần quà đến các hộ nhà trọ và người trạm trú có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực P.15, Q.8.

Tại P.5, Ban từ thiện chùa Như Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận và TP trao 100 phần quà (gồm gạo, mì tôm, cá hộp) đến bà con có hoàn cảnh khó khăn vào sáng 10-3 qua. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Tại chùa Nghệ Sĩ (P.11), sáng 11-4, ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã trao 100 phần quà (gồm gạo, mì và nhu yếu phẩm) đến các nghệ sĩ lớn tuổi, người bán vé số, người cơ nhỡ trên địa bàn.

6ls.jpg
Tặng 100m3 nước ngọt và 4 máy lọc nước đến bà con Bến Tre - Ảnh: LS

Trong những ngày tháng 3, trước tình hình hạn mặn nghiêm trọng ở miền Tây, BTS Phật giáo Q.Gò Vấp, chùa Linh Sơn Hải Hội, NT.Thích Huệ Huyền - trụ trì chùa Vĩnh Quang đã tặng 100m3 nước ngọt và 4 máy lọc nước đến bà con tỉnh Bến Tre. Các máy lọc nước được lắp đặt tại UBND huyện Bình Đại và các thánh thất xã Phú Thuận, Thới Lai và Vang Quới Tây.

Kinh phí chương trình 280 triệu đồng.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày