Gửi con trăn nặng 80kg vào chùa?

GNO - Đó là tin mà Tuổi Trẻ Online ngày 4-8 đã đăng tải. Cụ thể, bản tin nêu vào khoảng 17 giờ ngày 3-8, trong lúc anh Liêu Minh Sanh (Sóc Trăng) đang xịt thuốc bắp thì đạp trúng vật gì trơn trơn, rồi nghe một tiếng khè, khi nhìn xuống anh thấy một "con rắn" khổng lồ.

Hoảng hồn, anh Sanh bỏ bình xịt thuốc hớt hải chạy về nhà báo tin. Khi người nhà đến nơi, con trăn vẫn nằm im, bị mọi người bắt đem về.

Tran dai 80m.jpg

Con trăn này được anh Sâm bắt và có ý định gửi vào chùa nuôi - Ảnh: Khắc Tâm

Con trăn cái này nặng khoảng 80kg, dài trên 6m, vòng bụng 60cm. Anh Sanh cho biết phải huy động 10 người mới "cõng" được con trăn này.

Hiện đã có hai người hỏi mua con trăn gấm với giá 20 - 30 triệu đồng nhưng gia đình anh Sanh không có ý định bán.

Anh cho biết gia đình anh đã bàn với nhau sẽ nuôi nhốt vài ngày để người dân xem, sau đó có thể gửi vào chùa để nuôi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Gia hạnh Phổ Hiền

GNO - Trong mùa tu gia hạnh Phổ Hiền, các Phật tử trong nước cũng như nước ngoài cố gắng dành nhiều thì giờ cho việc tu tập để đạt được kết quả tốt đẹp.
Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày