Gửi gắm với Giác Ngộ tuổi 38

GNO - Ngày 1-1-2014, báo Giác Ngộ (Cơ quan ngôn luận của GHPGVN TP.HCM) sẽ bước vào tuổi 38. Trong suốt ngần ấy năm, tờ báo đã gắn bó với Tăng Ni, Phật tử, những người yêu mến và muốn tìm hiểu Phật pháp trong, ngoài nước.

1 bao toan.JPG
Giác Ngộ kỷ niệm 37 năm (1-1-2013) - Ảnh: Yên Hà

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, báo Giác Ngộ luôn ý thức cải tiến nội dung, hình thức để phục vụ bạn đọc tốt hơn.

Bên cạnh sự cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, phóng viên báo Giác Ngộ thì sự cộng tác của cộng tác viên từ khắp nơi, cùng sự ủng hộ của bạn đọc, với những chia sẻ, góp ý chân thành đã làm cho nội dung, hình thức tờ báo trở nên phong phú, đẹp hơn...

Tuy nhiên, chắc chắn cũng sẽ có những thiếu sót, hạn chế nên Ban Biên tập luôn muốn được nghe những tâm tình, góp ý, sẵn sàng bày tỏ, đặt hàng hay nghiêm khắc nhắc nhở để Giác Ngộ hoàn thiện hơn, chung tay đưa Phật pháp tới nhiều người.

Hiện nay, Giác Ngộ có ba sản phẩm, gồm tuần báo (phát hành vào thứ 7 hàng tuần), nguyệt san (phát hành vào ngày 15 hàng tháng) và Giác Ngộ Online (cập nhật hàng ngày).

Ở tuổi 38, chúng tôi mong bạn đọc, cộng tác viên hãy gửi những chia sẻ, đặt hàng cũng như mong muốn của mình với tờ báo. Mọi góp ý, xin gửi về: baogiacngo@yahoo.com hoặc bandocgiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Tìm Phật trong nhà

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa  chúng ta mới có thể tìm  thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.
Câu lạc bộ Cỏ bốn lá tổ chức chương trình Xuân từ bi tại Quảng Ngãi - Ảnh: NVCC

Thắp sáng từ bi giữa đời

GNO - “Con đường tu tập là con đường chân chính để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và phụng sự cộng đồng”, đó là những chia sẻ của Đại đức Thích An Nhất, sinh năm 1995, xuất gia tại tổ đình Tôn Thạnh (xã Mỹ Lộc, tỉnh Tây Ninh).
Chư Ni cùng nhau tu tập tại tu viện Sravasti Abbey, Hoa Kỳ

Tăng đoàn như một tấm gương phản chiếu chính mình

GNO - Con đường tu hành không phải là sự thoái lui hay trốn tránh cuộc đời, mà là tấm gương phản chiếu rõ ràng từng góc khuất sâu kín trong chính ta. Ở đó, ta không còn con đường nào khác ngoài việc mở rộng trái tim và trí tuệ, để học cách hiện diện trọn vẹn vì người khác.

Thông tin hàng ngày