Hà Nam: Chùa Địa Tạng Phi Lai tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo

Chư Tăng của chùa tham gia hiến máu mở đầu chương trình - Ảnh: Đức An
Chư Tăng của chùa tham gia hiến máu mở đầu chương trình - Ảnh: Đức An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 21-2, gần 150 Phật tử đã cùng có mặt và tham gia chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Địa Tạng Phi Lai.

Chương trình được nhà chùa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam thực hiện, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi thiếu máu của Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, do dịch Covid-19 bùng phát trước Tết Nguyên đán đến nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu.

Theo chia sẻ của Đại đức Thích Đức Thiện, ý tưởng nảy sinh và mọi công tác chuẩn bị cho chương trình hiến máu tại nhà chùa chỉ gói gọn trong 24 giờ đồng hồ nhưng được các Phật tử hưởng ứng rất nhiệt tình.

Hà Nam: Chùa Địa Tạng Phi Lai tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo ảnh 1

Các tình nguyện viên đang được lấy máu - Ảnh: Đức An

"Ban Tổ chức đã bố trí nhiều không gian lấy máu khác nhau trong khuôn viên chùa, đảm bảo giãn cách, thực hiện tốt mọi công tác phòng tránh dịch như đo thân nhiệt, xịt tay khử khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách", Đại đức nói.

Ca sĩ Phật tử Lưu Minh Tuấn từ Sài Gòn ra lễ Phật đầu xuân, có duyên tham gia chương trình hiến máu cho biết: "Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa, nên đầu năm được tham gia hiến máu cứu người là một cơ hội làm phúc rất tốt".

Được biết, kết thúc chương trình, Ban tổ chức thu được 112 đơn vị máu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.
Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

GNO - Sáng 24 -6, chùa Xuân Long (Nam Đàn, Nghệ An) do Đại đức Thích Quảng Hiền, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Trung Phúc Cường, xã Nam Kim và xã Nam Cường.

Thông tin hàng ngày