Hà Nam: Thượng tọa Thích Bản Lượng tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Kim Bảng

15 thành viên tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Kim Bảng nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội
15 thành viên tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Kim Bảng nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 25-4, tại Trung tâm Văn hóa huyện Kim Bảng,tỉnh Hà Nam đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Kim Bảng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại đại hội, Thượng tọa Thích Bản Lượng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện đã đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, toàn huyện Kim Bảng có 58 ngôi chùa chiếm 10,6% số lượng cơ sở Phật giáo toàn tỉnh; Tổng số Tăng Ni toàn huyện là 37 vị; Số lượng tín đồ khoảng 19 nghìn người, chiếm 10,3% tín đồ Phật giáo toàn tỉnh.

Hà Nam: Thượng tọa Thích Bản Lượng tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Kim Bảng ảnh 1

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Trị sự Phật giáo huyện cũng có nhiều thành tựu đáng ghi nhận như số lượng Tăng Ni về trụ trì các cơ sở tự viện tăng. Ban Trị sự Phật giáo huyện luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ Tăng Ni, trong nhiệm kỳ có 3 vị theo học tại Học viện Phật giáo, 3 vị học Cao đẳng Phật học, 5 vị học đang theo học Trung cấp Phật học.

Ban Trị sự Phật giáo huyện Kim Bảng luôn tích cực, chủ động trong các công tác từ thiện xã hội với tổng số tiền từ thiện khoảng 3 tỷ đồng, như: ủng hộ đồng bào miền Trung và dịch Covid-19 khoảng 1 tỷ đồng; Xây nhà đại đoàn kết; Tặng quà cho người nghèo và các đối tượng chính sách vào những ngày lễ trọng đại của Phật giáo như Phật đản, Vu lan…

Hà Nam: Thượng tọa Thích Bản Lượng tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Kim Bảng ảnh 2

Thượng tọa Thích Bản Lượng, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện báo cáo

Ghi nhận những đóng góp đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam cùng đại điện chính quyền huyện Kim Bảng đã trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Hà Nam: Thượng tọa Thích Bản Lượng tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Kim Bảng ảnh 3

Đại đức Thích Quảng Bảo, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao Bằng tuyên dương công đức cho các Tăng Ni có nhiều đóng góp cho Phật giáo huyện nhà

Đại hội lần này cũng đã suy cử tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Kim Bảng nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 thành viên; Thượng tọa Thích Bản Lượng tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện.

Phát biểu tại đại hội, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam ghi nhận những đóng góp to lớn của Tăng Ni trên địa bàn huyện trong nhiệm kỳ vừa qua.

Hà Nam: Thượng tọa Thích Bản Lượng tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Kim Bảng ảnh 4

Hòa thượng Thích Thanh Quyết ban đạo từ

Hòa thượng cho biết, Kim Bảng là một huyện có những danh lam thắng cảnh, cơ sở tôn giáo nổi tiếng và linh thiêng như chùa Bà Đanh, chùa Tam Chúc, chùa Tam giáo (chùa Ông), chùa Bầu và rất nhiều ngôi chùa khác hàng năm thu hút được đông đảo tín đồ, Phật tử và du khách thập phương về với địa phương. Đó cũng là yếu tố rất thuận lợi để toàn thể Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo huyện cố gắng làm tốt các công tác Phật sự.

Hòa thượng đánh giá cao trình độ các thành viên trong Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ mới, có nhiều vị là Thạc sĩ, Cử nhân và một số vị đã tốt nghiệp các trường Đại học. Hòa thượng tin tưởng trong thời gian không xa, Phật giáo huyện nhà sẽ phát triển mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cây sấu già trước cửa

Cây sấu già trước cửa

GN - Lúc gia đình bà Mẫn mới chuyển về đây, cả khu không có nổi một bóng cây nào. Cũng chỉ vì nhà nhà đua nhau lợp mái vươn ra phía trước để bán hàng.

Thông tin hàng ngày