Hà Nam: Đại đức Thích Thiện Đạo làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Duy Tiên

Ban Trị sự Phật giáo thị xã Duy Tiên nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội
Ban Trị sự Phật giáo thị xã Duy Tiên nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 23-4, tại Hội trường Nhà Văn hoá Trung Tâm thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Duy Tiên lần thứ X nhiệm kỳ 2021 - 2026, .

Tại đại hội, Đại đức Thích Thiện Đạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo thị xã Duy Tiên đã báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, trong 5 năm vừa qua, Ban Trị sự Phật giáo thị xã hoàn thành tốt các chương trình Phật sự theo đúng đường hướng của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đề ra.

Quang cảnh đại hội

Quang cảnh đại hội

Trên địa bàn thị xã có 79 Tăng Ni, 84 ngôi chùa chiếm 16,4% số lượng cơ sở Phật giáo toàn tỉnh, trong đó có 74 ngôi chùa đã có sư trụ trì, 10 ngôi chùa do nhân dân tự quản lý. Số lượng tín đồ khoảng 26 nghìn người chiếm 19,3% tín đồ Phật giáo toàn tỉnh.

Về công tác từ thiện xã hội, tổng số tiền từ thiện của Ban Trị sự Phật giáo thị xã đạt gần 6 tỷ đồng, xây dựng được 10 ngôi nhà tình nghĩa; Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Ban Trị sự Phật giáo thị xã đã phối hợp với các cấp chính quyền kêu gọi được 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ghi nhận những đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo thị xã Duy Tiên, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam, UBND thị xã Duy Tiên đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chư tôn đức Tăng Ni nhận bằng tuyên dương công đức

Chư tôn đức Tăng Ni nhận bằng tuyên dương công đức

Đại hội lần này đã suy cử Đại đức Thích Thiện Đạo làm tân Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Duy Tiên, tổng số 24 thành viên, trong đó có 9 Ủy viên Thường trực.

Phát biểu tại đại hội, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam ghi nhận công tác từ thiện của Ban Trị sự Phật giáo thị xã. Đặc biệt Hòa thượng đánh giá cao cá nhân Thượng tọa Thích Thanh Vũ, nguyên Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển Phật giáo thị xã.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết ban đạo từ

Hòa thượng Thích Thanh Quyết ban đạo từ

Hòa thượng kỳ vọng, chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo thị xã nhiệm kỳ mới sẽ đoàn kết, phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được và khắc phục những mặt còn hạn chế.

Nhân dịp này, Ban Trị sự Phật giáo thị xã đã ủng hộ số tiền 100 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn thị xã.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày