Hà Nội: Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội

(GNO-Hà Nội): Tối nay 06-11, tại Hà Nội, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức gặp chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đức Pháp chủ HĐCM - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS đã đến dự buổi gặp mặt. Ông Phạm Huy Thơ - Phó ban Tôn giáo Chính phủ cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương chủ trì buổi gặp mặt.

wwwGM (1).JPG

Toàn cảnh buổi gặp mặt

wwwGM (3).JPG
wwwGM (4).JPG

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Huy Thơ nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo 2 Hội đồng có mặt trong buổi gặp mặt, đồng thời khái quát lại qúa trình hình thành, phát triển của Giáo hội trong suốt 30 năm qua và vui mừng được biết, có rất nhiều vị tôn túc hiện diện trong buổi gặp mặt là thành viên tham gia sáng lập và góp phần làm nên những thành tựu của Giáo hội đến hôm nay. Qua đó, ông Phạm Huy Thơ khẳng định, hoạt động của Giáo hội hiện nay có ảnh hưởng to lớn đối với đời sống xã hội và góp phần quan trọng vào mục tiêu, chiến lược phát triển của đất nước.

wwwGM (2).JPG
wwwGM (5).JPG

Ông Phạm Huy Thơ phát biểu và tăng hoa chúc mừng

wwwGM (6).JPG

Dịp này, ông Phạm Huy Thơ tham mặt lãnh đạo Ban tôn giáo Chính phủ trân trọng gởi lời chúc mừng sâu sắc đến chư tôn giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội nhân dịp Giáo hội vừa tròn 30 tuổi. Ngay sau đó. Lãnh đạo Ban tôn giáo Chính phủ đã tặng lẵng hoa, quà đến Trung ương Giáo hội và từng cá nhân chư tôn giáo phẩm dự buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS tri ân sự quan tâm giúp đỡ các cấp Giáo hội trong các hoạt động suốt thời gian hình thành và phát triển. Hòa thượng tin tưởng tình cảm và tấm lòng của các cơ quan nhà nước sẽ là động lực để các cấp Giáo hội sẽ tiếp tục tiến hành và thực hiện thành tựu các hoạt động Phật sự lợi đạo, ích đời.

wwwGM (7).JPG

Đại diện các ban, ngành tặng hoa Đức Pháp chủ

Chỉ vài phút nữa, cũng tại Hà Nội, chương trình giao lưu và biểu diễn nghệ thuật chào mừng 30 năm thành lập Giáo hội sẽ chính thức diễn ra và được truyền hình trực tiếp trên VTV2, VTV4 - Đài truyền hình Việt Nam. Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục thông tin các hoạt động này đến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày