Hà Nội: Chùa Bằng hoa đăng đón mừng năm mới - 2022

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm niêm hương Tam bảo
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm niêm hương Tam bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Năm 2021 đã chính thức qua đi, khép lại một năm với vô vàn những mất mát, đau thương cho người Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung trước sự tàn khốc do dịch bệnh Covid-19 mang lại.
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm truyền đăng tại chùa Bằng đón mừng năm mới 2022

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm truyền đăng tại chùa Bằng đón mừng năm mới 2022

Trong buổi tối cuối cùng của năm cũ 2021, chư Tăng chùa Bằng - Linh Tiên tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) đã đồng cầu nguyện cho một năm mới 2022 dịch bệnh được tiêu trừ, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

Trước Phật đài trang nghiêm, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, trụ trì chùa Bằng đã cùng chư Tăng và đại diện Phật tử tĩnh tâm nhìn lại năm 2021. Một năm nhiều biến động, với biết bao tổn thất cả về vật chất lẫn tinh thần.

Chùa Bằng đón năm mới với những ngọn hoa đăng cầu nguyện bình an

Chùa Bằng đón năm mới với những ngọn hoa đăng cầu nguyện bình an

Đó là khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, giãn cách toàn xã hội khiến nhiều người lao động mất việc làm, những sinh viên thuê trọ không có chi phí trang trải, cũng chẳng kịp trở về quê với gia đình, rồi thiên tai bão lũ khiến những ngôi nhà tốc mái hoặc chìm trong biển nước, của cải tài sản theo dòng lũ cuốn trôi đi mất, thì mỗi người con Phật lại học cách bố thí hành Bồ-tát đạo với tâm từ bi rộng lớn, người góp sức, người giúp tài vật, "lá lành đùm lá rách", giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình.

Cũng trong lúc dịch bệnh, mỗi người con Phật lại học cách an trú, cùng nhau tu tập tại nhà, áp dụng công nghệ 4.0, tham dự khóa giảng online, Phật tử nghe pháp - tụng kinh online và tham dự những khóa tu online đầy ý nghĩa.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng đại chúng tụng thời kinh cầu nguyện một năm mới 2022 dịch bệnh sẽ được tiêu trừ

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng đại chúng tụng thời kinh cầu nguyện một năm mới 2022 dịch bệnh sẽ được tiêu trừ

Chúng ta biết ơn những chiến sĩ, những người anh hùng nơi lực lượng tuyến đầu hi sinh chống dịch, để đổi lại bình yên cho đồng bào.

Chính trong lúc khó khăn, những người con Phật chúng ta học được những bài học vô cùng giá trị trong giáo lý mà Đức Thế Tôn đã chỉ dạy. Đó là an trú, là thiểu dục tri túc, là bố thí, là biết ơn... và vô vàn những bài học ý nghĩa khác.

Trong không gian tĩnh lặng nơi chốn thiền môn, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng đại chúng đã làm lễ dâng hương đỉnh lễ Tam bảo, thắp lửa trại và tĩnh tâm thiền tọa, tụng thời kinh cầu nguyện một năm mới 2022 dịch bệnh sẽ được tiêu trừ, thế giới được hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp trường tồn.

Những ngọn đăng cho bình an năm 2022

Những ngọn đăng cho bình an năm 2022

Ngọn lửa trại bập bùng cháy sáng, những ngọn đăng xếp thành hàng chữ "Chào năm mới 2022" tỏa ra thắp sáng với tin tưởng năm mới 2022 sẽ tràn ngập ánh sáng ấm áp của tình người, của niềm tin và hi vọng về một năm mới dịch bệnh sẽ không còn, người người nhà nhà được an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày