Hà Nội: Chùa Bằng khai đàn Dược sư cầu nguyện bình an

Chùa Bằng khai đàn Dược sư cầu nguyện bình an
Chùa Bằng khai đàn Dược sư cầu nguyện bình an
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-11 (15-10-Tân Sửu), chư Tăng và Phật tử chùa Bằng – Linh Tiên tự (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) đã trang nghiêm khai đàn Dược Sư truyền thống 7 ngày (lần thứ 16) cầu nguyện quốc thới dân an.
Pháp hội Dược Sư được tổ chức trang nghiêm trong 7 ngày

Pháp hội Dược Sư được tổ chức trang nghiêm trong 7 ngày

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, trụ trì chùa Bằng cho biết không tổ chức theo đúng pháp hội như mọi năm, không có chương trình thuyết giảng.

Thay vào đó, chư Tăng, Phật tử chuyên tâm trì tụng kinh Dược sư cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất vì dịch bệnh sẽ được siêu sinh Tịnh độ, đồng cầu nguyện cho phật pháp trường tồn, quốc thái dân an, mong dịch bệnh sớm được tiêu trừ để cuộc sống bình yên trở lại.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trì tụng kinh Dược sư

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trì tụng kinh Dược sư

Đàn Dược Sư được thiết lập với 7 ban thờ, tượng trưng cho: Đức Thiện Danh Xưng Kiết Tường Như Lai, Đức Bảo Nguyệt Trí Nghiêm Quang Âm Tự Tại Vương Như Lai, Đức Kim Sắc Bảo Quang Diệu Hạnh Như Lai, Đức Vô Ưu Tối Thắng Kiết Tường Như Lai, Đức Pháp Hải Lôi Âm Như Lai, Đức Pháp Hải Thắng Huệ Du Hý Thần Thông Như Lai, Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai.

Pháp hội Dược Sư nhằm hướng hàng Phật tử quay về nẻo chánh giác mà tiến tu, quá trình tu tập phải trải qua bảy giai đoạn được tượng trưng mật nghĩa bằng bảy thế giới của bảy Đức Phật ở phương Đông.

Phật tử trì tụng kinh Dược sư cầu nguyện quốc thới dân an

Phật tử trì tụng kinh Dược sư cầu nguyện quốc thới dân an

Dịp này, tại chùa Bằng, chư Tăng cùng các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đồng loạt thỉnh chuông và thắp nến, dâng hương, tưởng niệm, cầu siêu cho các vong linh tử vong vì dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày