Hà Nội: Chùa Hòa Phúc tổ chức khóa tu mùa xuân

GNO - Ngày 25-2, chùa Hòa Phúc, thôn  Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội đã tổ chức khóa tu mùa xuân với chủ đề “Vui xuân học Phật”.

Hơn 200 bạn sinh viên từ khắp các trường đại học trong thành phố đã cùng nhau về đăng ký tham dự. Sau khi hoàn thành công tác đăng ký, buổi đầu tiên các bạn khóa sinh đã được học oai nghi từ cách đi, đứng, nằm, ngồi đến cách lễ, xá chào khi bước chân vào chốn thiền môn.

ANH QO (7).jpg

Hơn 200 bạn sinh viên từ khắp tham dự

Tiếp đó, các bạn đã được tham dự khóa lễ tụng kinh Vu Lan, thời khóa tụng kinh này đã khơi dậy phần nào lòng hiếu thảo của tuổi trẻ để các bạn ghi nhớ công ơn của hai đấng sinh thành cũng như nhận ra bổn phận của đạo làm con, phải biết báo ân đối với ông bà, tổ tiên.

Ngoài việc làm quen với các hoạt động sinh hoạt trong nhà chùa, tìm hiểu về cuộc đời của Đức Phật, chạm tay đến giáo lý của Người, các khóa sinh còn có những buổi tọa đàm, chia sẻ với bậc trí thức trong xã hội như: Giáo sư sử học Lê Văn Lan về chủ đề “Tết cổ truyền và tục đi chùa đầu năm”; Tiến sĩ Lê Thẩm Dương với chủ đề “Công nghệ thông tin tích cực và tiêu cực”.

Đặc biệt trong khóa tu này, các bạn khóa sinh đã đến với đêm thắp nến tri ân cha mẹ. Những giọt nước mắt cứ thế vô tình tuôn rơi, và đọng lại trong trái tim những tình cảm thiêng liêng hướng về cha, về mẹ.

ANH QO (6).jpg

Chư Tăng tham dự lễ hoa đăng

ANH QO (1).jpg

Hoa đăng cầu nguyện an lành

Bốn ngày tu học trôi qua, vườn tâm khô cằn của các bạn khóa sinh đã tìm thấy sự an lạc, niềm tin vững chãi nơi Tam  bảo. Những giọt nước mắt, những bữa cơm chay, những thời pháp vi diệu đã đánh thức họ tỉnh dậy sau một cơn mê dài.

Trước khi trở về với gia đình với cuộc sống thường ngày, các bạn khóa sinh đã cùng tham gia chương trình giao lưu văn nghệ Phật giáo với sự góp mặt của các ca sĩ như: Thanh Lam, Quang Hà, Hoàng Cường, Thùy Chi, Hùng Thanh, Phạm Hữu, Tuấn Nghĩa .

 
ANH QO (2).jpg

Giao lưu trong khóa tu

ANH QO (3).jpg

Văn nghệ

ANH QO (4).jpg

Ca sĩ Thanh Lam hát trong khóa tu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày