Hà Nội: Chùa Phúc Long đúc tượng Phật và chuông đồng

GNO - Sáng nay, 24-9, tại chùa Phúc Long (205 phố Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) đã diễn ra lễ rót đồng đúc tượng Phật và chuông đại hồng.

chuonggialam00036.jpg
ĐĐ.Thích Đức Nguyên tặng bằng ghi nhận công đức của Phật tử

HT.Thích Thanh Hưng, Phó ban HDPT T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ, Ủy viên HĐTS; ĐĐ.Thích Đức Nguyên, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hoà Bình cùng chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền và đông đảo quý Phật tử thập phương về tham dự, chứng minh.Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Đức Nguyên nhấn mạnh, tượng Phật hình ảnh biểu trưng cho ngôi Phật bảo ở thế gian, là ngôi báu trong Tam bảo (Phật-Pháp-Tăng). Chuông là pháp khí, là bảo vật thiêng liêng. Tiếng chuông ngân làm người nghe được nhẹ nhàng thư thái tâm hồn, cảnh tỉnh khách trần gian biết bỏ bến mê quay về bờ giác. Qua đó, Đại đức khẳng định, chùa Phúc Long tổ chức lễ rót đồng đúc đại tượng Phật và chuông đại hồng, đánh dấu mốc quan trọng về đời sống văn hóa tâm linh đối với quần chúng nhân dân, Phật tử xa gần.
chuonggialam00017.jpg
Chư Tăng và Phật tử tụng kinh, trì chú gia trì cho buổi lễ thành tựu

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Thưởng, đại diện Ban lãnh đạo tổ dân phố Chính Trung đã đọc báo cáo quá trình xây dựng chùa Phúc Long. Theo đó, chùa Phúc Long được xây dựng với tổng kinh phí dự toán là 12 tỷ đồng. Trong đó, đúc đại tượng Phật và chuông đại hồng với tổng kinh phí dự toán là 3 tỷ 324 triệu đồng. Tượng Phật cao 4,25m, nặng gần 10 tấn, bằng đồng nguyên khối. Chuông cao 1,35m, rộng 1,08m, nặng gần 1 tấn, bằng đồng nguyên khối.Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Nguyễn Bá Hoán có bài phát biểu chúc mừng buổi lễ. Ông hoan nghênh và đánh giá cao những thành quả hoạt động "phụng đạo - yêu nước" của quý Tăng Ni, Phật tử...
chuonggialam00002.jpg
Nghi thức châm lửa vào khuôn đúc

Tại buổi lễ, chư tôn đức và quý vị đại biểu cùng toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc và chú nguyện, các thợ đúc đồng rót những dòng đồng đỏ rực đầu tiên vào khuôn đúc. Ngoài ra, chư tôn đức, đại biểu và Phật tử tín tâm đã dâng cúng kim loại bằng vàng vào dòng đồng đang được chảy vào khuôn đúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

GNO - Đến chụp ảnh Lễ trao thưởng Giải Báo chí TP.HCM năm 1993 nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam 21-6, tôi thấy có một nhà sư trẻ lên nhận giải thưởng. Đó là thầy Thích Thiện Bảo - phóng viên Báo Giác Ngộ. Và tôi biết đến Báo Giác Ngộ kể từ hôm đó.
CTV Viên Quang

Báo Giác Ngộ "dắt" tôi vào nghề báo

GNO - Không chọn ngành báo, cũng chẳng tốt nghiệp trường báo, nhưng cho đến hiện tại tôi lại sống với công việc đặc thù chữ nghĩa - nghề báo. Và câu chuyện của những ngày mới tập tễnh với nghề, với nghiệp viết lách giờ đã trở thành kỷ niệm của… một thời để nhớ.
Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn trao hỗ trợ đến đại diện Trường Trung cấp Phật học Nguyên Thiều (tỉnh Gia Lai)

Phân ban Ni giới TP.HCM hỗ trợ gần 200 ngôi chùa bị ảnh hưởng bão lụt ở 3 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 29-11 đến ngày 2-12, đoàn Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM do Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư Ni trong Phân ban, đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gần 200 tự viện bị ảnh hưởng bão lũ 3 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai.

Thông tin hàng ngày