Hà Nội: Chùa Thao Chính làm lễ khánh thành

GNO - Lễ cắt băng khánh thành chùa Thao Chính ở thị trấn Phú Xuyên (Hà Nội) do sư cô Thích Đàm Hòa làm trụ trì đã được tổ chức trọng thể hôm 28-12 vừa qua.

 
khanh thanh.jpg


Thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành chùa Thao Chính

Chùa Thao Chính là một ngôi cổ tự được xây dựng cách đây 300 năm, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, biến thiên của thời gian, chùa đã xuống cấp nghiêm trọng. Để đáp ứng nguyện vọng về tín ngưỡng, tâm linh của nhân dân địa phương, năm 2010, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương và công đức đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, chùa được khởi công trùng tu với diện tích trên 4.000 m2.

Sau hơn 4 năm thi công, đến nay chùa đã hoàn thành với nhiều hạng mục như chánh điện, khu nội tự, nhà Tổ, nhà Mẫu…

Tổng kinh phí xây dựng chùa ước tính hơn 20 tỷ đồng, được huy động từ nguồn xã hội hóa, nhân dân địa phương và các nhà hảo tâm đóng góp công đức.

Tới chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni GHPGVN TP.Hà Nội; các vị lãnh đạo đại diện các ban ngành, chính quyền TP.Hà Nội và đông đảo Phật tử xa gần đã cùng về tham dự buổi lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày