Hà Nội: Đại sứ Bangladesh thăm T.Ư GHPGVN

GNO - Ngày 26-11, ông Supradip Chakma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Bangladesh đã đến chào chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN sau khi hoàn thành nhiệm vụ - kết thúc nhiệm kỳ 5 năm tại Việt Nam.

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký T.Ư GHPGVN trân trọng tiếp đoàn.

hn 3.jpg


Trao đổi thân mật giữa chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN và ông Supradip Chakma

Tại cuộc gặp, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bangladesh tại Việt Nam ghi nhận những thành tựu cũng như sự phát triển của GHPGVN trong thời gian qua; đặc biệt là sự thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2014 vừa qua do GHPGVN đăng cai tổ chức.

"Qua Đại lễ đã khẳng định Việt Nam là quốc gia luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình và thân ái" - ông Supradip Chakma nói.

Ông Supradip Chakma cũng khẳng định trong những năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Bangladesh luôn phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Ông cảm ơn sự hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Bangladesh trong đó có GHPGVN đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đảm trách trong nhiệm kỳ qua.

Dịp này, HT.Thanh Nhiễu bày tỏ cảm ơn  đối với ngài Đại sứ Bangladesh, ghi nhận và đánh giá cao qua 5 năm nhiệm kỳ của ông, mối quan hệ giao lưu giữa Phật giáo Việt Nam và Bangladesh đã ngày càng thắt chặt, gắn bó và phát triển trong tình hữu nghị.

Hòa thượng cũng mong muốn quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng được giao lưu và  phát triển mạnh mẽ.

hn 2.jpg
Trao tặng quà lưu niệm tại cuộc gặp mặt

hn 1.jpg
Sau đó, ông Supradip Chakma được chư tôn đức hướng dẫn thắp hương, lễ Phật tại chánh điện chùa Quán Sứ

HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt chư tôn đức GHPGVN gửi lời chúc sức khỏe tới ngài Đại sứ và chúc ngài Đại sứ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với cương vị mới được giao phó.

Cuối buổi gặp mặt, chư tôn đức GHPGVN tặng quà lưu niệm tới ngài Đại sứ Supradip Chakma.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày