Hà Nội: Gần 300 Tăng Ni tốt nghiệp Học viện khóa VI

GNO - Hôm qua, 15-9, Học viện PGVN tại Hà Nội tổ chức lễ bế giảng - trao bằng tốt nghiệp hệ cử nhân khóa VI - niên khóa 2010 - 2014 và khai giảng khóa VII hệ cử nhân Phật học niên khóa 2014 - 2018, khóa IV hệ cao đẳng Phật học niên khóa 2014 - 2017.

1 hoc vien 1.jpg


Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ sáng qua, 15-9

HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ GHPGVN; nhị vị Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực: HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Thiện Pháp; chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa Phó Chủ tịch HĐTS: HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Bảo Nghiêm, TT.Thích Quảng Hà, TT.Thích Thanh Quyết; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội;  HT.Thích Thanh Nhã, Phó ban Thường trực Ban Nghi lễ T.Ư, Hiệu trưởng Trường TCPH Hà Nội; TT.Thích Thanh Đạt, Phó ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội cùng chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa GHPGVN, BTS GHPGVN các tỉnh, thành, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Ban Giám hiệu các Trường TCPH, quý giảng sư, quý nghiệp sư và Tăng Ni cùng tham dự.

Đến dự còn có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó ban Dân vận T.Ư cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng T.Ư và TP.Hà Nội, lãnh đạo các bộ, ban ngành T.Ư, TP.Hà Nội, huyện Sóc Sơn.

1 hoc vien 2.jpg
Chư tôn đức giảng sư, Tăng Ni sinh tốt nghiệp khóa VI và khóa VII chuẩn bị khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Đạt, Phó ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội phát biểu khai mạc, cho biết, Học viện PGVN tại Hà Nội ra đời năm 1981, sau khi thành lập GHPGVN. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện tại Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường trực HĐCM, Thường trực HĐTS GHPGVN cũng như sự quan tâm chia sẻ của các cơ sở giáo dục đào tạo trong hệ thống tổ chức Giáo hội và các cơ sở giáo dục đào tạo của nhà nước.

Từ ngày thành lập đến nay, Học viện đã 6 lần tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp. Từ năm 2006 đến nay , Học viện đã chính thức có một cơ sở mới với diện tích trên 10 ha đất núi rừng và cảnh quan tạo môi trường phục vụ tốt nhất cho Tăng Ni sinh tu học.

Khóa VI có gần 300 Tăng Ni sinh đón nhận bằng tốt nghiệp cử nhân Phật học. Khóa VII trúng tuyển hệ cử nhân Phật học trên 300 vị và hơn 100 Tăng Ni sinh khóa IV - hệ cao đẳng Phật học vừa được chiêu sinh.

Theo đó, chương trình đào tạo cử nhận Phật học 4 năm, cao đẳng Phật học 3 năm, Tăng Ni sinh đã được đào tạo cả 2 khối kiến thức căn bản nhất bao gồm nội điển (Phật học) và ngoại điển (thế học).

1 hoc vien 3.jpg
TT.Thích Thanh Đạt, TT.Thích Thanh Quyết đón nhận
lẵng hoa chúc mừng của TƯGH do HT.Thích Thanh Nhiễu đại diện trao tặng

1 hoc vien 4.jpg
Và đón nhận lẵng hoa của Ban Dân vận T.Ư

1 hoc vien 5.jpg
HT.Thích Giác Toàn đại diện tặng lẵng hoa chúc mừng của
Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, TT.Thích Thanh Đạt, TT.Thích Thanh Quyết thay mặt đón nhận

ĐĐ.Thích Minh Tiến, UV Thư ký HĐTS, Chánh Thư ký Học viện PGVN tại Hà Nội  đọc báo cáo công tác Phật sự khóa VI và dự kiến công tác Phật sự khóa VII của Học viện.

Theo báo cáo, Học viện đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp khóa VI cho 287 Tăng Ni sinh với kết quả loại xuất sắc 70 vị, loại giỏi 106 vị và loại khá và 111 vị.

Đồng thời, Học viện đã quyết định công nhận 341 Tăng Ni sinh đủ điều kiện trúng tuyển khóa VII (2014-2018) và triệu tập tham gia học chính thức - có 318 Tăng Ni sinh (99 Tăng sinh và 219 Ni sinh) đã hoàn thành học kỳ một của năm thứ nhất. Học viện đã ban hành thông báo chiêu sinh khóa VI hệ cao đẳng Phật học với số lượng trên 100 Tăng Ni sinh đăng ký.

1 hoc vien 6.jpg


Trao Bằng Tuyên dương công đức tới TT.Thích Thanh Đạt

1 hoc vien 7.jpg
TT.Thích Thanh Quyết đón nhận Bằng Tuyên dương công đức

1 hoc vien 8.jpg
Trao Bằng Tuyên dương công đức tới HT.Thích Bảo Nghiêm

1 hoc vien 9.jpg
Hội đồng Điều hành Học viện đón Bằng Tuyên dương công đức của HĐTS

Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu đã công bố quyết định phê chuẩn, công nhận xếp loại tốt nghiệp khóa VI, công bố quyết định khen thưởng của T.Ư GHPGVN về việc tặng Bằng Tuyên dương công đức, Bằng công đức đối với lãnh đạo Học viện và quyết định của Học viện về việc tặng Bằng khen, Giấy khen cho cán bộ và Tăng Ni sinh khóa VI.

Chư tôn đức ban lãnh đạo nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp hệ cử nhân Phật học cho các Tăng Ni sinh khóa VI Học viện PGVN tại Hà Nội.

1 hoc vien 10.jpg
HT.Thích Giác Toàn trao bằng cử nhân tới tân cử nhân khóa VI

1 hoc vien 11.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm trao bằng tốt nghiệp

1 hoc vien 12.jpg
TT.Thích Thanh Đạt trao bằng

1 hoc vien 13.jpg
Tăng Ni tân cử nhân nhận bằng từ chư tôn đức lãnh đạo Học viện

1 hoc vien 15.jpg
HT.Thích Đức Nghiệp ban đạo từ

HT.Thích Đức Nghiệp ban đạo từ, tán thán những thành tựu thầy trò Học viện đạt được trong thời gian qua. Mong muốn trong thời gian tới những vị sứ giả của Như Lai sau khi tốt nghiệp sớm tham gia đóng góp tài lực và trí tuệ của mình vào các hoạt động Phật sự từ T.Ư đến địa phương để hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh, để Phật pháp trường tồn...

Phát biểu bế mạc tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội đã bày tỏ sự tri ân công đức đến chư tôn đức HĐCM, lãnh đạo HĐTS; các ban ngành viện trực thuộc T.Ư Giáo hội đã quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo đối với Học viện trong những chặng đường qua; cảm ơn đến các cấp giáo hội địa phương, chư vị nghiệp sư của Tăng Ni sinh đã quan tâm phối hợp, chia sẻ mọi Phật sự cùng Học viện; tri ân cảm tạ sâu sắc tới các cơ quan chức năng lãnh đạo Đảng, nhà nước, MTTQVN T.Ư và địa phương, các doanh nghiệp, quý Phật tử đã chăm lo phát tâm công đức bảo trợ học đường cũng như đảm bảo cho các hoạt động Phật sự của Học viện tại Hà Nội trong thời gian qua được thành tựu viên mãn.

1 hoc vien 14.jpg


Toàn cảnh buổi lễ

Thượng tọa nói, thầy trò Học viện PGVN tại Hà Nội quyết tâm nỗ lực tinh tiến hoàn thành mọi Phật sự trên mọi cương vị và trách nhiệm của mình để góp phần xây dựng, phát triển tổ chức Giáo hội - trong đó có sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng Ni sinh luôn được đặt lên hàng đầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày